Chấn thương và tình yêu xe đạp

Trần Hòa (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:52 ngày 31/08/2016

VTV.vn - Xe đạp được liệt vào nhóm các môn thể thao mạo hiểm. Nếu không vì tình yêu thì các cua rơ khó có thể gắn bó với môn thể thao này.

Không khó để nhận ra những vết sẹo trên người mỗi cua rơ. Đó là dấu tích của những chấn thương trong thi đấu. Nhẹ có nặng có nhưng nhìn chung một cua rơ Xe đạp chuyên nghiệp sẽ mang trong mình không chỉ 1 mà có thể là rất nhiều những vết sẹo như thế này trên cơ thể.

Có một sự thật Xe đạp là 1 trong những bộ môn thể thao khá mạo hiểm nhưng thật lạ là chẳng cua rơ nào có ý định từ bỏ nghề nghiệp của mình sau những rủi ro gặp phải dù có phải chờ đợi bao thời gian để có thể trở lại đi nữa.

"Lúc gặp chấn thương thì em cũng nản định kiếm nghề khác để ổn định cuộc sống không chơi xe đạp nữa. Nhưng sau 6 tháng điều trị thấy trong người mình nôn nao nhớ da diết xe đạp nên quyết định ra chơi lại" - Lê Nguyệt Minh (VUS) chia sẻ với phóng viên Thể Thao VTV.

Vậy đấy chỉ có những người chơi xe đạp mới có thể giải thích được lý do tại sao bộ môn này lại trở nên hấp dẫn đến vậy. Vì đam mê mà các cua rơ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro của nghề nghiệp. Sẵn sàng chấp nhận những đớn đau để có thể tiếp tục duy trì tình yêu với bộ môn xe đạp.