Cựu tay đua Trần Văn Thưởng và ký ức về một thời đã qua

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:25 ngày 26/08/2016

VTV.vn - Hãy cùng gặp lại Trần Văn Thưởng và tìm hiểu về ký ức về một thời đã qua của tay đua kỳ cựu này.

Năm 1989 đội tuyển xe đạp Hà Nội trong lần đầu tiên tham dự cúp xe đạp Truyền hình TPHCM - thời điểm xe đạp Hà Nội đang trong giai đoạn xây dựng lại phong trào. Thiếu thốn về phương tiện và cả kinh nghiệm thi đấu nhưng các tay đua Hà Nội đã chiếm trọn được tình cảm của những người yêu thể thao Việt Nam. Hình ảnh tiêu biểu, mang đầy cảm xúc tạo nên những tình cảm tốt đẹp chính là hành động nỗ lực thi đấu quên mình của tay đua Trần Văn Thưởng khi đó anh mới bước sang tuổi 21.

Chúng tôi gặp lại Trần Văn Thưởng khi anh tham gia làm nhiệm vụ tại giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen. Công việc làm trọng tài của anh không quá vất vả như thời còn là VĐV, không mang đến cho anh nhiều tiền bạc nhưng lại cho anh được sống với với chính những đam mê của mình.

Chúng tôi tin rằng với Trần Văn Thưởng tuổi 48 chưa phải đã già để vơi đi tình yêu cùng với những chuyến đi, nhưng cung đường. Như lời tâm sự của anh, xe đạp và thể thao đã cho anh sức khoẻ , giúp anh hiểu hơn về những giá trị của cuộc sống để mỗi khi nhìn lại quãng đường đã đi qua luôn ngập tràn với những ký ức đẹp đẽ và hạnh phúc.

Có thể một ngày nào đó những chuyến đi sẽ thưa hơn những có lẽ hình ảnh về một Trần Văn Thưởng kháo khát chiến thắng và nỗ lực đến phút cuối cùng sẽ luôn là một tấm gương sáng cho chính các VĐV xe đạp trẻ noi theo.