Lê Văn Duẩn chứng tỏ đẳng cấp "Vua nước rút"

Trần Hòa (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:44 ngày 02/09/2016

VTV.vn - Với những nỗ lực phi thường ở chặng 10, Lê Văn Duẩn đã tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của một "Vua nước rút" tại giải đấu năm nay.

Trước chặng đấu cuối cùng tại giải Xe đạp quốc tế VTV cúp Tôn Hoa Sen mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Lê Văn Duẩn bởi anh chính là tay đua duy nhất còn có thể cạnh tranh được danh hiệu áo xanh với Jos Koop. Khoảng cách 7 điểm tưởng chừng sẽ là áp lực quá lớn đối với mọi tay đua nhưng với Lê Văn Duẩn thì không. Anh vẫn thi đấu tuyệt hay và đánh bại đối thủ trong cả 3 lần nước rút để xuất sắc giành danh hiệu áo xanh chung cuộc.

Đáng chú ý Lê Văn Duẩn còn là tay đua duy nhất ở giải đấu năm nay có tới 3 lần giành chiến thắng chặng trong đó có tới 2 lần anh giành trọn giải thưởng ở các sprint. Một kết quả ấn tượng đối với tay đua năm nay đã bước sang tuổi 29.

Hôm nay quả là 1 ngày đáng nhớ với Lê Văn Duẩn bởi danh hiệu áo xanh chung cuộc tại giải Xe đạp quốc tế VTV cúp Tôn Hoa Sen chính là 1 lời khẳng định rõ ràng nhất anh chứ không phải bất cứ tay đua nào khác xứng đáng với danh hiệu vua nước rút của Xe đạp Việt Nam.