TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chủ tịch nước gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Hồng PhúcCập nhật 23:13 ngày 28/07/2014

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà tặng các chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn quốc. (Ảnh: QDND)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương các cán bộ công đoàn tiêu biểu và hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam định kỳ tổ chức tôn vinh, động viên đội ngũ cán bộ cơ sở.

Hôm nay (28/7), nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật 85 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu đang có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị biểu dương các Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc.

85 Chủ tịch Công đoàn có mặt tại Phủ Chủ tịch là những cán bộ được lựa chọn từ hơn 100.000 Chủ tịch công đoàn cơ sở cả nước, đây là những cán bộ thực sự tâm huyết với phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, giỏi về chính trị, thạo về kinh tế; hết lòng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương các cán bộ công đoàn tiêu biểu và hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam định kỳ tổ chức tôn vinh, động viên đội ngũ cán bộ cơ sở. Bày tỏ sự trân trọng trước ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các cán bộ công đoàn tiêu biểu, Chủ tịch nước nhấn mạnh, người làm công đoàn cơ sở nói chung và công đoàn nói riêng có nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi sự tâm huyết, tấm lòng vì người khác, vì tập thể mà không nghĩ đến quyền lợi riêng; mỗi cán bộ được tôn vinh lần này có quyền tự hào về những công việc mình đang thực hiện.

Quy mô sản xuất ngày càng lớn tương ứng với nhiệm vụ của công đoàn càng nặng nề, bên cạnh đó, với nền kinh tế đang chuyển đổi kèm theo là xu hướng xã hội hóa ngày càng rộng rãi sẽ tác động mạnh mẽ đến hoạt động công đoàn, đồng thời đòi hỏi sự hoàn hảo của lĩnh vực công nghiệp công, Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ công đoàn không ngừng nâng cao các kỹ năng công đoàn, tổng kết thực tiễn và chia sẻ kinh nghiệm, tạo sự lan tỏa của phong trào; đặc biệt là phải mạnh dạn đối mặt với thách thức, biết cách thỏa thuận, đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng, ngày càng có nhiều các Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tin cùng mục

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.