Công nghệ làm yến sào giả ngày càng tinh vi

Trần Việt-Thứ bảy, ngày 06/07/2013 06:00 GMT+7

 Do mang lại lợi nhuận cao nên gần đây yến sào là mặt hàng thường xuyên bị làm giả với công nghệ ngày càng tinh vi.

Những chiêu thức làm yến sào giả bao gồm: yến trắng nhuộm thành yến huyết, yến độn (dùng tổ yến vỡ rồi vá, độn thêm tinh bột hay đường hoá học vào yến tinh chế), yến làm bằng tinh bột, phun sương để tăng trọng lượng.

‘ Ảnh: VTV News

Theo một số chuyên gia công nghệ thực phẩm, chất SO2 làm trắng tổ yến dù được dùng làm chất sát khuẩn chống men, mốc và vi khuẩn trong môi trường hay tẩy màu trong công nghiệp sản xuất đường, giấy và bột giấy, nếu hàm lượng không theo quy định trong phạm vi cho phép, sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.

Trong khi thị trường yến sào còn “vàng thau lẫn lộn” thì người tiêu dùng cần tham khảo kỹ thông tin để nhận biết yến sào thật - giả.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước