Bất cập trong việc thành lập ban quản trị chung cư

Tuyết Mai, Nam Việt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/04/2018 13:26 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian đi vào hoạt động, tại một số dự án, ban quản trị chung cư bắt đầu bộc lộ những hạn chế trong điều hành, khiến cư dân bất bình muốn thay đổi ban quản trị.

Tại nhiều dự án bất động sản, người dân đang đấu tranh quyết liệt với chủ đầu tư để đòi lại kinh phí bảo trì cũng như việc thành lập được ban quản lý tòa nhà. Thế nhưng, khi nhận được kinh phí bảo trì và quyền quản lý tòa nhà, người dân lại đấu tranh với chính ban quản trị mà họ bầu ra, bởi chưa có sự công khai, minh bạch thông tin. Điều này cho thấy những bất cập trong quản lý chung cư.

Một thực trạng hiện nay, do ngại bầu nên cư dân thường thống nhất nhiệm kỳ cho ban quản trị kéo dài từ 3 - 5 năm, nghĩa là sau 3 - 5 năm cư dân mới bầu lại ban quản trị mới. Thế nhưng khi nảy sinh mâu thuẫn, thất vọng về ban quản trị, nhiệm kỳ dài này lại gây cho họ nhiều khó khăn khi muốn thay ban quản trị mới.

TP.HCM: Doanh nghiệp cam kết bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị chung cư TP.HCM: Doanh nghiệp cam kết bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị chung cư

VTV.vn - Các DN bất động sản, chủ đầu tư đã cam kết sẽ hợp tác với chủ sở hữu chung cư tổ chức Hội nghị chung cư để bầu ban quản trị, bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước