Cha mẹ có nên dạy con tiếp xúc với tiền từ sớm không?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/08/2018 12:45 GMT+7

VTV.vn - Dạy con tiếp xúc với đồng tiền từ khi còn nhỏ là một cách giáo dục con còn khá mới mẻ ở nước ta. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này còn có nhiều ý kiến trái chiều.

Hầu hết phụ huynh đều biết rằng giáo dục về tài chính (dạy con về giá trị đồng tiền) là rất cần thiết, nhưng dạy thế nào, dạy lúc nào và dạy để làm gì lại là những câu hỏi không dễ trả lời. 

Qua khảo sát trên mạng, một số ý kiến không đồng tình với việc cho trẻ tiếp xúc với đồng tiền quá sớm. Thế nhưng, một số độc giả khác lại tỏ ra cởi mở hơn trong chuyện dạy con tiếp xúc với tiền ngay từ khi còn nhỏ. Có ý kiến cho rằng: "Việc dạy con về giá trị đồng tiền sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là cách cha mẹ định hướng cho con như thế nào. Nếu định hướng đúng thì có lợi và ngược lại".

Cùng bàn luận về vấn đề trên, mục Ý bạn thế nào của chương trình 90 phút để hiểu tuần này với sự tham gia của chị Nguyễn Ngọc Hà và ông Ngô Trí Long - Chuyên gia kinh tế, đã có những phân tích cụ thể.

Người Mỹ dạy trẻ cách tiêu tiền như thế nào? Người Mỹ dạy trẻ cách tiêu tiền như thế nào?

VTV.vn - Theo chuyên gia, để giúp thế hệ tương lai tránh được sai lầm, các bậc phụ huynh cần phải giáo dục cho trẻ cách tiết kiệm và tiêu tiền hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước