Súng phòng không 12,7 mm điều khiển từ xa

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/09/2017 19:42 GMT+7

VTV.vn- Các nhà khoa học Viện Vũ khí Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng thiết kế chế tạo thành công tổ hợp súng máy 12 ly 7 điều khiển từ xa được tích hợp máy tính, cảm biến hiện đại.

Trong những năm gần đây, nhằm góp phần xây dựng và hiện đại hóa quân đôi, nhiều đơn vị nghiên cứu trong nước đã tích cực nâng cao khả năng tự chủ trong sản xuất, chế tạo vũ khí, đáp ứng yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, đồng thời góp phần giảm đáng kể chi phí quốc phòng, khẳng định thương hiệu vũ khí của Việt Nam.

Nhiệm vụ trực chiến đấu phòng không là nhiệm vụ trọng điểm, mang tính chính trị quốc phòng quan trọng, nhất là trong những dịp sự kiện lớn của đất nước. Công tác trực chiến trong những ngày này đòi hỏi kíp trực phòng không luôn phải có mặt tại vị trí 24/24h trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Nhằm nâng cao hiệu quả của việc thực hiện nhiệm vụ theo dõi, phát hiện, cảnh báo và bám theo mục tiêu, sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Viện Vũ khí Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng của Việt Nam đã thiết kế chế tạo thành công tổ hợp súng máy 12 ly 7 điều khiển từ xa được tích hợp máy tính, cảm biến hiện đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước