Ứng dụng du lịch thông minh - Công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho du khách

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/07/2018 16:00 GMT+7

VTV.vn - Với ứng dụng du lịch thông minh, người cài ứng dụng có thể chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh qua công nghệ 3D có thuyết minh, phụ đề đi kèm.

Đặc biệt, với ứng dụng này, khi đến địa điểm du lịch, khi người sử dụng để chế độ tìm kiếm bản đồ số, ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để tìm trong bán kính khoảng 5km, người đó sẽ biết được có bao nhiêu nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan... quanh khu vực mình đang đứng.

Đây là một trong những nghiên cứu mới ứng dụng ra thực tế thành công của các kỹ sư Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Nghiên cứu 1 năm qua, nhóm kỹ sư của VNPT Ninh Bình đã phối hợp với Sở Du lịch Ninh Bình triển khai tích hợp vào ứng dụng các dịch vụ tiện ích như: chỉ cần đứng một vị trí, chạm vào bản đồ du lịch có thể tìm kiếm nhanh chóng các điểm rút tiền ATM, cây xăng, hỗ trợ vấn đề an ninh…

Ứng dụng được đánh giá là công cụ hỗ trợ hữu hiệu, đem lại sự tiện lợi, thông tin chính xác nhanh chóng cho du khách, hiệu quả với cơ quan quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và cả các làng nghề quanh khu vực tham quan.

Ninh Bình là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước triển khai ứng dụng du lịch thông minh. Hiện cả nước có 12 địa phương đã triển khai ứng dụng này, như: Phú Quốc, Sa Pa, Vũng Tàu… Và sắp tới, 17 tỉnh, thành phố sẽ chính thức triển khai ứng dụng: Hà Nội, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh...

Tại Việt Nam, còn nhiều ứng dụng khác trong lĩnh vực du lịch như: travel master, triphunter, quảng bá du lịch quận Hoàn Kiếm 360 độ, giúp du khách tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map một cách nhanh chóng, chính xác. Các ứng dụng ngày càng đem lại sự tiện lợi cho người dân.

Báo động tình trạng khách du lịch thanh toán 'chui' qua ứng dụng trực tuyến Báo động tình trạng khách du lịch thanh toán "chui" qua ứng dụng trực tuyến

VTV.vn - Khảo sát tại một số cửa hàng tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, việc thanh toán bằng ngoại tệ một cách trái phép thông qua các ứng dụng trực tuyến diễn ra khá phổ biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước