ABG 2016: Đầy bất ngờ trong ngày thi đấu đầu tiên môn kurash

Ngọc Thắng (Ban Thể Thao)Cập nhật 03:57 ngày 26/09/2016

VTV.vn - Tại môn kurash, đoàn thể thao Việt Nam đã đặt hy vọng rất lớn vào võ sĩ Văn Ngọc Tú. Tuy nhiên, hàng loạt bất ngờ đã diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên.

Tham dự 3 kỳ ABG, Kurash Việt Nam chỉ mới đoạt đúng 1 HCV của Văn Ngọc Tú ở hạng cân dưới 48kg tại Thái Lan cách đây 2 năm. Và đến năm nay, nữ võ sĩ này tiếp tục là niềm kỳ vọng lớn nhất. Thực sự, Tú đã thi đấu rất tốt khi toàn thắng bằng điểm tuyệt đối 3 trận trước các võ sĩ Mông Cổ, Ấn Độ và Turkmenistan để có mặt trong trận chung kết.

Song bất ngờ ở chỗ là các võ sĩ khác của Việt Nam đều thi đấu rất tốt trong ngày hôm nay, Hoàng Thị Tình cũng làm một mạch 3 trận thắng để biến trận chung kết hạng dưới 48kg thành trận đấu nội bộ của Việt Nam. Ở hạng cân dưới 52 kg, cũng diễn ra điều tương tự khi Nguyễn Thị Quỳnh và Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng đều giành quyền vào chung kết.

Ở trận chung kết 48kg, bất ngờ tiếp tục đến khi Hoàng Thị Tình đã giành chiến thắng trước đàn chị Văn Ngọc Tú một cách sít sao để giành HCV. Ở trận chung kết còn lại dưới 52kg, nhà vô địch SEA games Thanh Thủy đã áp đảo đồng đội Nguyễn Thị Quỳnh để giành HCV thuyết phục.

Ngày 25/9 còn có 2 VĐV nam của Việt Nam là Lê Hoàng Chương và Võ Phạm Hoàng Ân đoạt HCĐ hạng cân dưới 60kg. HCV hạng cân này thuộc về VĐV của Iran.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.