ABG 2016: Tìm hiểu môn bóng đá bãi biển

Thế Hưng (Ban Thể thao)Cập nhật 10:56 ngày 15/09/2016

VTV.vn - Bóng đá bãi biển luôn là môn thể thao thu hút sự chú ý nhất trong các kỳ đại hội thể thao bãi biển cũng như Olympic. Hãy cùng Thể thao VTV tìm hiểu về môn thể thao này.

TÌM HIỂU VỀ BÓNG ĐÁ BÃI BIỂN:

Bóng đá bãi biển là một biến thể môn bóng đá trong đó trận đấu bóng đá được diễn ra trên một bãi biển hoặc các hình thức sân cát. Bóng đá bãi biển nhấn mạnh vào các kỹ năng, sự nhanh nhẹn và tình chính xác vì trái bóng trên cát rất khó điều kiển và việc di chuyển trên sân cát khó khăn hơn các hình thức sân thi đấu khác.

Bóng đá bãi biển ít tốn kém, không cần sân cỏ, không cần giày thi đấu, chỉ cần có một bãi cát rộng, khung thành đơn giản và một trái bóng là mọi người có thể chơi bóng.

 

ABG 2016: Tìm hiểu môn bóng đá bãi biển - Ảnh 1.

 Mỗi trận bóng đá bãi biển có hai đội tham gia, mỗi đội gồm năm cầu thủ, một trong số đó là thủ môn. Mỗi trận đấu được chia làm ba hiệp, mỗi hiệp kéo dài 12 phút và nghỉ giữa hai hiệp là 3 phút. Nếu sau khi kết thúc thời gian đá chính tỉ số vẫn hòa thì hai đội sẽ đá hiệp phụ trong thời gian 3 phút, nếu vẫn hòa sẽ đá luân lưu 11m.

Trong Luật bóng đá bãi biển, các cú sút phạt không được có hàng rào chắn. Khi ném biên, cầu thủ có thể chọn một trong hai cách: đá biên hoặc ném biên.

BÓNG ĐÁ BÃI BIỂN TẠI ABG 2016:

ABG 2016: Tìm hiểu môn bóng đá bãi biển - Ảnh 2.

Tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 2016), môn Bóng đá bãi biển chỉ tranh tài ở nội dung của nam.

Thời gian thi đấu dự kiến: từ 22/9/2016 đến 02/10/2016.

Địa điểm thi đấu dự kiến: Công viên Biển Đông, Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.