ĐT điền kinh chuẩn bị cho ABG 5

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:50 ngày 23/09/2016

VTV.vn - Một trong những niềm hi vọng của điền kinh Việt Nam tại ABG 5 nằm ở nội dung 60m và 4x 60m tiếp sức nữ.

Vừa mới tới Đà Nẵng, nhưng tổ chạy ngắn và tiếp sức nữ đã bắt tay ngay vào tập luyện. Tại giải này, Nguyễn Thị Oanh được thử sức với nội dung mới 4x60m. Và dù đã từng thi đấu ở rất nhiều giải lớn nhỏ, giành HCV tại SEA Games ở đường chạy 4x400m, nhưng cô cũng không khỏi bỡ ngỡ trong lần đầu dự ABG.

Trong nhóm của Oanh, còn có Lê Tú Chinh, Mộng Tuyền và Đỗ Thị Quyên. Đây cũng là lần đầu tiên, bộ tứ này gặp mặt và cùng nhau tập luyện.

Tại ABG 4, cự ly 4x60m, điền kinh Việt Nam chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 với thành tích 38 giây 35. Năm nay, dù không có áp lực về mặt huy chương, nhưng nhóm của Oanh cũng tự đặt mục tiêu cho chính mình. Trong khi đó,nội dung 60m nữ cũng mang tới nhiều kì vọng khi có sự góp mặt của Lê Tú Chinh. Mới 19 tuổi, nhưng vận động viên này mới đây đã tạo nên bất ngờ lớn với tấm HCV ở đường chạy 200m tại giải điền kinh trẻ Châu Á. Lần đầu tiên được tham dự một giải đấu lớn như ABG, cũng khiến Chinh cảm thấy rất hồi hộp.

Từ nay tới khi thi đấu vẫn còn vài ngày nữa để các VĐV làm quen với mặt sân, rèn thể lực và điều kiện thi đấu trên cát.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.