ĐT Vật Việt Nam quyết tâm trước thềm ABG 5

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:49 ngày 22/09/2016

VTV.vn - Tại ABG 5, ĐT Vật cũng nằm trong nhóm cạnh tranh huy chương của đoàn thể thao Việt Nam. Ngày hôm qua (21.9), 7 võ sỹ đã có buổi tập đầu tiên để làm quen với cát biển.

Từ thảm đấu ra bãi biển tranh tài, quả là một trải nghiệm rất mới đối với đội tuyển vật Việt Nam. Trong số 7 võ sỹ, thì chỉ có một mình Nguyễn Thị Xuân là từng thi đấu ở kì Asian Beach Games trước. 2 năm đã trôi qua, Xuân đã bước sang tuổi 19, kinh nghiệm hơn và quyết tâm cũng cao hơn.

Lực lượng tham dự đại hội lần này cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng, khi cả 7 võ sỹ đều là các VĐV xuất sắc nhất ở các hạng cân. Tuy nhiên, điều khó là họ sẽ cần khá nhiều thời gian để làm quen với luật mới, hệ thống tính điểm của vật bãi biển của khác so với vật tự do và vật cổ điển, chỉ có điểm 1, 2, đánh 1 hiệp 3 phút, ai giành 3 điểm trước sẽ giành chiến thắng. Vì thế, chỉ một tích tắc lơ là, sẽ thất bại. Đó cũng là một trong những lý do khiến BHL chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn.

Ở môn vật, cơ hội huy chương cho các nam vận động viên nhỏ hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp nữ. Bằng chứng là tại ABG 4, dù tham dự tới 6 hạng cân nam, nhưng chẳng võ sỹ nào đứng trên bục nhận danh hiệu. Năm nay, niềm hi vọng sẽ được đặt cả vào Cấn Tất Dự. Võ sỹ này đang ở độ chín của sự nghiệp, lại từng 2 lần giành HCV SEA Games hạng cân 74 kg.

Từ ngày 30/9, Đội tuyển vật Việt Nam sẽ bước vào tranh tài với 3 hạng cân của nam và 4 hạng cân của nữ.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.