Hội nghị truyền thông quốc tế ABG5

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:52 ngày 31/08/2016

VTV.vn - Trong lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Đại hội thể thao Bãi biển Châu Á, thì công tác truyền thông đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Hội nghị truyền thông quốc tế cho ABG5 diễn ra sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều hãng truyền thông quốc tế, là cơ hội để ban tổ chức nước chủ nhà nhìn lại công tác chuẩn bị về truyền thông cho Đại hội cũng như giải đáp những thắc mắc từ các đại biểu tham dự.

Hội nghị có sự tham gia của các hãng thông tấn đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ, đại diện truyền thông của Hội đồng Olympic Châu Á, đại diện văn hoá của một số đại sứ quán, cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước. Tại hội nghị, BTC đã trả lời những thắc mắc cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của đại biểu liên quan đến công tác truyền thông của Đại hội cùng các vấn đề quan tâm khác như thủ tục visa, trang thiết bị cho phóng viên tác nghiệp, các vấn đề ăn, ở và đi lại của phóng viên báo chí. Với một đại hội thể thao quan trọng như ABG, bên cạnh vấn đề chuyên môn, công tác quảng bá hình ảnh đất nước cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng tiểu ban Thông tin truyền thông ABG5 cho biết: "Chúng ta đăng cai ABG5, ngoài chuyên môn thì chúng ta phải làm cho được việc quảng bá hình ảnh Việt Nam của chúng ta. Tiềm năng du lịch, hình ảnh của đất nước chúng ta. Do đó, vai trò của truyền thông hết sức quan trọng".

ABG5 là một trong những sự kiện thể thao lớn mang tầm châu lục. Với tư cách truyền hình chủ nhà, Đài truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác tuyên truyền và sản xuất các chương trình thi đấu theo yêu cầu của các đối tác cũng như phục vụ khán giả trong nước. Đến thời điểm này, VTV đã hoàn toàn sẵn sàng để mang đến những hình ảnh chất lượng nhất về một trong những sự kiện thể thao lớn nhất từng được tổ chức ở Việt Nam. Tất cả hình ảnh thi đấu cũng như các buổi lễ đều được VTV sản xuất bằng công nghệ truyền hình HD hiện đại nhất.

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á ABG5 được tổ chức tại Đà Nẵng từ 24/9 đến 3/10 là sự kiện mang tầm quốc tế. Do vậy, công tác tuyên truyền và quảng bá cho đại hội đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè Thế giới.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.