Sức hấp dẫn của môn Beach Tennis ở bãi biển Copacapana

Quốc Hùng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:22 ngày 27/08/2016

VTV.vn - Hãy cùng phóng viên của Thể Thao VTV tìm hiểu về môn Beach Tennis - Quần vợt bãi biển.

Bãi biển Copacabana nằm ở phía Nam của thành phố Rio de Janeiro, Brazil được nhiều người biết đến là một bãi biển đẹp, nổi tiếng, luôn đông đúc khách du lịch. Tuy nhiên, ở bãi biển này ngoài bóng đá và bóng chuyền còn có một môn thể thao khác khá lạ lẫm đối với khán giả Việt Nam, đó là môn Beach Tennis (Quần vợt bãi biển).

Beach Tennis là một môn thể thao kết hợp các yếu tố của Quần vợt và Bóng chuyền và được chơi trên một bãi cát. Bên cạnh nhiều bộ môn thể thao mạo hiểm đã được phát triển, Beach Tennis là môn thể thao cũng khá phổ biến tại Brazil trong những năm gần đây. Chị Bianca Zanoni, một giáo viên dạy tiếng Anh người Brazil đã chơi môn thể thao này được gần 3 năm, kể từ khi đến với Beach Tennis sức khoẻ của chị đã được thay đổi đáng kể và đặc biệt có thêm nhiều người bạn mới, rồi sau đó họ lại trở thành những học viên tiếng Anh của chị.

Trao đổi với phóng viên của Thể Thao VTV, chị cho biết: "Hàng ngày vào mỗi buổi sáng, chúng tôi thường đến đây chơi cùng nhau. Cuối tuần chúng tôi sẽ tổ chức thi đấu giao lưu giữa các CLB để mọi người có cơ hội nâng cao trình độ. Luật Beach Tennis cũng gần giống như Quần vợt có điểm 15, 30, 40 nhưng không có hoà điểm".

Dọc theo bờ biển Copacabana có rất nhiều các CLB Beach Tennis, giành cho nhiều đối tượng có độ tuổi khác nhau. Nhiều khách du lịch quốc tế đến Brazil cũng cảm thấy rất thú vị ở môn thể thao này bởi sự sôi động và khá thoải mái, Beach Tennis là môn thể thao rất phù hợp với mọi người mỗi khi đến nơi đây tắm biển.