Du ca Việt: Cao Thái Sơn đưa tình ca Hà Nội đến miền đất xứ Nghệ

TL-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 12:39 GMT+7

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn (trái) đệm đàn cho tiết mục của ca sĩ Cao Thái Sơn ở Du ca Việt.

VTV.vn - Ca sĩ Cao Thái Sơn đã đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong hành trình Du ca Việt tới mảnh đất Nghệ An với chủ đề "Thương câu ví, dặm".

Nghệ An được chọn là điểm dừng chân đầu tiên của chuyến hành trình ở khu vực miền Trung. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã đưa khán giả tìm về với những câu ca ví, dặm. Loại hình âm nhạc dân gian này được coi là “đặc sản” nơi đây và đã được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong chuyến hành trình mới có ca sĩ Cao Thái Sơn. Nam ca sĩ trẻ nhận lời tham gia chương trình và trở về Việt Nam sau khoảng thời gian nghỉ ngơi ở Mỹ. Cao Thái Sơn đã đưa âm nhạc trữ tình đến với show trình diễn của Du ca Việt ở Nghệ An. Anh thể hiện nét tình tứ qua Ngẫu hứng sông HồngMơ về nơi xa lắm, hai sáng tác nổi tiếng về Hà Nội của nhạc sĩ Trần Tiến và nhạc sĩ Phú Quang.

Bên cạnh đó, chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ Mai Trọng Kiên - diễn viên đoàn Kịch hát dân ca, đồng thời là thành viên của Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ. Người nghệ sĩ này đã có gần 20 năm gắn bó với những câu ca ví, dặm ngọt ngào. Âm nhạc dân gian chính là nguồn động lực tinh thần giúp anh vượt qua bệnh tật. Nghệ sĩ Mai Trọng Kiên đã có màn diễn Bần hét ghẹo đặc sắc dành tặng khán giả.


Nghệ sĩ Mai Trọng Kiên trong show diễn của Du ca Việt

Nghệ sĩ Mai Trọng Kiên trong show diễn của Du ca Việt

Ngoài ra, các thành viên của CLB dân ca xã Hưng Tân (Nghệ An), các sinh viên của trường Đại học Vinh và những người nông dân chơi đàn violon ở làng Then (Bắc Giang) cũng tham gia chương trình với những màn diễn thú vị như Duyên phường cấy, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ…

Mời quý vị theo dõi chương trình Du ca Việt số 6 với chủ đề "Thương câu ví, dặm" qua video dưới đây:

 

 

Cao Thái Sơn du ca cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn Cao Thái Sơn 'du ca' cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn

VTV.vn - Ca sĩ trẻ Cao Thái Sơn đã rời Mỹ và trở về Việt Nam để cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn tham gia hành trình mới ở Du ca Việt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước