Nga giành chiến thắng Giải Guitar Không khí Thế giới

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 21:56 GMT+7

Một thí sinh tham gia cuộc thi Giải Vô địch Thế giới Guitar Không khí thường niên lần thứ 17 tại Phần Lan (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Giải Guitar Không khí Thế giới 2015 được tổ chức tại thành phố Oulu, Phần Lan, người chiến thắng năm nay là nghệ sỹ Kareel "Your Daddy" Blumenkrant của nước Nga.

Hàng ngàn người đã tề tựu về Quảng trường Rotuaari ở trung tâm thành phố Oulu của Phần Lan để thưởng thức những màn trình diễn hết sức sôi động của các thí sinh tham gia Giải Vô địch Thế giới Guitar Không khí lần thứ 20. Năm 2015, nghệ sỹ Kareel "Your Daddy" Blumenkrant của nước Nga đã dành chiến thắng.

Tại sự kiện kéo dài 3 ngày này, 30 thí sinh là những nhà vô địch Guitar Không khí cấp quốc gia đến từ các nước Nhật Bản, Anh, Mỹ, Bỉ, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Nga, CH Séc, Pháp và Estonia đã cùng tranh tài bằng những màn biểu diễn hết sức độc đáo. Mỗi màn biểu diễn chỉ kéo dài trong 60 giây. Các thí sinh phải gây ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả bằng chính kỹ năng thực hiện các động tác chuyên nghiệp với một cây guitar tưởng tượng. Ban giám khảo đánh giá dựa vào kỹ thuật điêu luyện và phong cách sân khấu thu hút khán giả của các thí sinh.

Giải Vô địch Thế giới Guitar Không khí được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995 với mục đích thúc đẩy hòa bình trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước