Nguyễn Trần Trung Quân: Cống hiến là một con đường dài

N.A-Thứ ba, ngày 17/03/2015 14:42 GMT+7

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Nói về hai đề cử nhận được tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015, Nguyễn Trần Trung Quân đã dùng tới từ “vỡ òa” để diễn tả về cảm xúc của mình.

Với album Khởi hành ra mắt năm 2014, Nguyễn Trần Trung Quân - ca sĩ thành danh từ chương trình Sao Mai Điểm hẹn 2012 – đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn cũng như truyền thông.Bằng chứng cho điều này là Khởi hành đã nhận được hai đề cử tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015 – giải thưởng thường niên do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, lấy số phiếu bình chọn từ các nhà báo - cho Album của năm và Nghệ sĩ mới của năm. Với hai đề cử này, Nguyễn Trần Trung Quân nói mình đã có một cái kết trọn vẹn cho năm 2014 và một tiền đề tốt cho những kế hoạch trong năm 2015.

Nói một chút về hai đề cử của Quân tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đi! Cảm giác khi nhận được hai đề này như thế nào?

- Khi biết mình có mặt trong hai để cử là Nghệ sĩ mới của năm và Album của năm thì thực sự Quân cảm thấy rất xúc động, may mắn và hạnh phúc. Cảm xúc vỡ oà không chỉ với riêng Quân mà còn với cả ê-kíp của mình nữa.

Quân nhớ mùa giải Cống hiến năm ngoái khi được may mắn mời dự lễ trao giải, nhìn những anh chị em nghệ sĩ được tôn vinh một cách trang trọng, được giới chuyên môn đánh giá cao với những sản phẩm uy tín chất lượng khiến Quân không khỏi mơ ước sẽ có một ngày mình được lọt vào danh sách đề cử chính thức của giải thưởng này. Và ước mơ đó ngày hôm nay đã thành hiện thực.

Nhìn lại năm 2014, Quân có thể nói gì?

- Năm 2014 là một năm nhiều kỉ niệm và cũng là một cột mốc quan trọng của Quân. Quân đã cho ra mắt được đứa con đầu lòng là album Khởi hành với thể loại âm nhạc điện tử và cũng khẳng định được dòng nhạc mình theo đuổi với anh chị em báo chí truyền thông, anh chị trong giới chuyên môn và cả khán giả. Quân muốn gắn bó lâu dài với dòng nhạc điện tử và Quân vui khi Khởi hành đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Khởi hành không chỉ là album khẳng định tính thể loại mà Quân theo đuổi mà còn là một album khẳng định tự tin khi mình thực sự là một ca sĩ chuyên nghiệp.

Quay lại một chút với đề cử tại giải Âm nhạc Cống hiến, ở cả hai hạng mục được đề cử, Quân đều "đụng" những tác giả của Bài hát Việt. Cảm xúc khi đứng chung đề cử với họ như thế nào?

- Khi đựợc đứng chung với những người trẻ thú thực Quân cảm thấy hào hứng lắm. Sự hào hứng ở đây không phải là hào hứng vì sắp chiến đấu trong một cuộc chiến dể giành giải thưởng, cũng không phải là hứng thú vì được cạnh tranh với những bạn trẻ cùng lứa mà vui khi những người trẻ như Quân được sự công nhận từ những người đi trước.

Cùng được may mắn đứng chung trong một giải thưởng uy tín, chất lượng đó là điều mà Quân cảm thấy hãnh diện nhất. Những tác giả trẻ của Bài hát Việt đều là những đồng nghiệp mà Quân vô cùng tôn trọng, yêu quý.

Hãy nói về "đối thú" của Quân tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm - Huyền Sambi! Hình như sau chung kết Bài hát Việt, đây là lần thứ hai cả hai "cạnh tranh" giải với nhau?

- Quân và Huyền Sambi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ "cạnh tranh" với nhau cả bởi có lẽ cả hai đều đi lên cùng nhau ở một thời điểm. Không có Trung Quân thì sẽ không có Huyền Sambi và ngược lại. Cả hai đều biết tầm quan trọng của nhau trong cuộc sống nên luôn coi nhau là người thân thay vì bạn thân. Giải thưởng có thể quý giá thật nhưng nó sẽ không bao giờ ảnh hưởng tới tình cảm của cả hai bên đâu. (Cười)

Thú thực khi cả hai anh em đều được đứng cùng một hạng mục giải thưởng, chúng tôi đã ôm nhau rất chặt và cùng hét lên vì sung sướng. Nên nếu Quân hay Huyền được giải thì chắc chắn ai cũng đều vui và mừng cho người kia. Bởi dù kể cả có giải hay không có giải thì sứ mệnh cống hiến của hai anh em vẫn và sẽ luôn ở phía trước và chắc chắn chúng tôi sẽ không ngừng cống hiến.

Nếu ra về tay trắng tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến có khiến Quân buồn không?

- Chắc chắn là rất buồn rồi, vì đây cũng là cơ hội của Quân mà. Nhưng không sao, trắng tay thì ta lại tiếp tục cố gắng để được ghi nhân. Sự cống hiến là một con đường dài, một sự bền bỉ chứ không phải chỉ có một năm 2014 đâu. Quân nghĩ rằng mình còn trẻ và còn cần có thời gian nhiều để tôi luyện chính bản thân mình. Sứ mệnh cống hiến cho âm nhạc Việt sẽ và luôn thường trực trong Quân. Được đề cử là niềm kiêu hãnh và tự hào của Quân và ê-kíp rồi, vậy nên, nếu có trắng tay Quân sẽ buồn một ngày thôi.

Vậy kế hoạch của Quân trong năm nay là gì?

- Sau Khởi hành, Quân sẽ tiếp tục cho ra mắt một album vào cuối năm nay trong dự án cùng với nhạc sĩ Khắc Hưng. Sẽ là một album tác giả của Khắc Hưng. Quân cũng sẽ tiếp tục dồn nặng lượng cho albm thứ hai của Trung Quân vào năm 2016. Ngoài ra, Quân muốn dành thời gian của kỳ nghỉ hè đi du lịch để tìm kiếm cho mình những cảm xúc mới cho âm nhạc của mình.

Cảm ơn Quân về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước