Nguyễn Trần Trung Quân: May mắn vì không thành công ở SMĐH

Lăng Tiêu-Thứ hai, ngày 27/10/2014 06:00 GMT+7

(Ảnh: Nguyễn Trần Trung Quân FB)

Top 4 Sao Mai Điểm hẹn 2012 Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ rằng bản thân cảm thấy may mắn khi đã không giành vị trí quán quân. Top 4 của cuộc thi là điểm đến an toàn.

Trong một chia sẻ với VTV News mới đây, ca sĩ trẻ Nguyễn Trần Trung Quân – người đã dừng chân ở Top 4 của Sao Mai Điểm hẹn 2012 – nói rằng mục tiêu khi đến với cuộc thi của mình không phải để chiến thắng.

“Ngay từ đầu, mục tiêu của Quân ở Sao Mai Điểm hẹn (SMĐH) không phải là để giành vị trí cao nhất. Mình chỉ muốn coi chương trình này như một nơi để khám phá bản thân, giới thiệu đến khán giả một cái tên, cho họ một hình dung về một ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân mà thôi. Quân không tìm đến SMĐH như tìm một bệ phóng”.

“Và kết quả của cuộc thi đã đúng như mình nghĩ và muốn. Dừng chân ở Top 4 là an toàn và vừa đủ cho mình” – Trung Quân nói tiếp – “Sau 10 tuần, khán giả đã ít nhiều biết đến hình ảnh của Quân. Đối với Quân, SMĐH giống như một ngôi trường mà mình đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp mình vẫn chưa thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp được”.

“Có nhiều bạn nghĩ sau khi tham gia một cuộc thi là đã trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng Quân không nghĩ vậy. Các cuộc thi với Quân giống như một ngôi trường và sau khi rời khỏi nó, mình cần có thời gian đi thực tập giống như các bạn sinh viên khác. Và khoảng thời gian thực tập đó của Quân là 2 năm. Trong 2 năm qua, trước khi Quân phát hành album Khởi hành, là thời gian Quân thực tập, tìm kiếm cảm xúc và tìm kiếm chất liệu âm nhạc cho mình”.

Trước khi tham gia Sao Mai Điểm hẹn 2012, Nguyễn Trần Trung Quân từng giành chiến thắng tại cuộc thi Sao Mai 2011 và – cùng với ca sĩ Thiều Bảo Trang - được trao giải Ca sĩ trẻ triển vọng. Ở tuổi 17, như Trung Quân cho biết, đó là một thành công lớn.

“Bố mẹ Quân đã rất lo khi Quân giành được giải thưởng ở tuổi 17. Có thể với mọi người giải thưởng là rất quan trọng, nhưng lúc đó, Quân không nghĩ đến nó nhiều. Quân vẫn chỉ nghĩ mình là một sinh viên đi hát. Giải thưởng đó mình không thể ăn được. Quân muốn mọi thứ phải được xây dựng một cách có nền móng”.

Kết thúc cuộc chia sẻ, nam ca sĩ 21 tuổi nói: “Đừng dựa dẫm vào các cuộc thi và đừng nghĩ nó là đòn bẩy. Đừng để các cuộc thi và giải thưởng chi phối cuộc đời mình. Mình phải là người chủ động với cuộc đời mình”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước