NS Anh Quân: “Các nhà báo, đừng làm nghệ sĩ trẻ sốt ruột!”

P.V-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 06:00 GMT+7

(Từ trái sang phải): NS trẻ Dương Cầm, Thanh Bình, nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Vũ Cát Tường. (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

“Tôi muốn nói với các nhà báo rằng các bạn hãy cho những nghệ sĩ trẻ có thời gian, đừng làm họ sốt ruột” – nhạc sĩ Anh Quân chia sẻ trong cuộc họp báo của ca sĩ Nhật Thủy.

Là nhà sản xuất cho album của Nhật Thủy – quán quân của chương trình Vietnam Idol 2014 – nhạc sĩ Anh Quân cho biết đã rất lâu rồi mới có một ca sĩ trẻ khiến anh phấn khích, cho anh cảm hứng để sáng tác đến như vậy. Đây không phải lần đầu tiên Anh Quân dành lời khen ngợi cho Nhật Thủy – giọng ca anh gặp khi tham gia làm giám khảo cho Vietnam Idol.

“Có một hôm vợ tôi nói với tôi là trong Idol có một cô hát được nhỉ” – nhạc sĩ Anh Quân kể lại – “Thật ra tôi chưa nhìn được ra ngay Nhật Thủy vào thời điểm ấy, vì xem qua TV bạn dễ nhận ra hơn là ngồi trực tiếp ở sân khấu. Vì ngồi trực tiếp bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi âm thanh, tiếng khán giả và đủ thứ khác khiến bạn bị phân tán”.

“Tôi bắt đầu chú ý đến Nhật Thủy từ đó và đến Top 10 thì tôi đặt rất nhiều niềm tin vào Thủy. Phải nói thật rằng đã từ rất lâu sau album Tóc Ngắn 1 của ca sĩ Mỹ Linh mới có một giọng ca khiến tôi muốn làm nhiều, sáng tác nhiều thứ mới mẻ đến như vậy”.

Trước câu hỏi công ty Young Hit Young Beat lựa chọn ca sĩ, thực hiện các dự án cho họ dựa trên tiêu chí nào, nhạc sĩ Anh Quân trả lời: “Chúng tôi không có tiêu chí nào cả. Một người nghệ sĩ thật sự sẽ bộc lộ ra ngay lập tức và nghệ sĩ với nghệ sĩ nhìn ra nhau rất dễ”.

“Tôi đánh giá các nghệ sĩ trẻ qua sự say mê, các bạn làm việc vì các bạn thích chứ không phải nghĩ đến việc mình phải có hit, mình sẽ được nổi tiếng và không phải là những người sốt ruột khi thấy bạn đồng lứa với mình mua được cái này cái kia hay “sô chậu” khắp nơi…”.

Ngay sau câu nói trên, nhạc sĩ Anh Quân nói thêm: “Tôi cũng muốn nói với các nhà báo rằng các bạn hãy cho những nghệ sĩ trẻ có thời gian, đừng làm họ sốt ruột. Chúng ta hiện nay đang phải chịu rất nhiều những sản phẩm từ sự nóng vội”.

“Những thứ đi tắt đón đầu ấy không bao giờ xảy ra nếu chúng ta có được con đường và chúng ta bình tĩnh với nó, chúng ta biết chúng ta đang làm gì. Tôi rất mong các anh chị nhà báo ủng hộ các bạn nghệ sĩ trẻ để các bạn ấy có thời gian làm việc của các bạn ấy. Đừng thấy các bạn ấy cho ra một sản phẩm chưa thành công thì bắt đầu làm cho các bạn cuống lên và nghĩ mình đang làm một điều quá sai. Vì như thế, dần dần các bạn ấy sẽ nản lòng”.

“Hãy cho các bạn nghệ sĩ trẻ thời gian!” – nhạc sĩ Anh Quân kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước