NS Phạm Toàn Thắng: “Cái gì chín sớm không hẳn đã tốt”

Lê Đào Lăng Tiêu-Thứ sáu, ngày 20/02/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Phạm Toàn Thắng FB)

Forbes Việt Nam đã bình chọn Phạm Toàn Thắng là một trong 30 gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 của năm 2014 và đó cũng là lý do VTV News lựa chọn trò chuyện với anh.

Với hai ca khúc Dấu mưa và với Bốn chữ lắm, Toàn Thắng đã có một năm 2014 không thể quên với rất nhiều giải thưởng. 2 bài hát này của anh đã có mặt ở hầu khắp các giải thưởng âm nhạc trong nước năm vừa qua.

Với Bốn chữ lắm, Phạm Toàn Thắng đã chiến thắng giải Bài hát của năm tại Chung kết năm Bài hát Việt 2014 và giải Mai vàng lần thứ 20, giải Hòa âm phối khí và Bài hát ấn tượng của Làn sóng xanh và giải MV của năm của Zing Music Awards 2014. Phạm Toàn Thắng còn được bình chọn là một trong 30 gương mặt trẻ nổi bật của năm 2014 dưới 30 tuổi do Forbes Việt Nam bình chọn.

Rất nhiều giải thưởng! Nhìn lại năm 2014, điều bạn có thể nói lúc này là gì?

- Một câu rất ngắn thôi, đó là mình đã được công nhận về những gì bản thân cố gắng và nỗ lực.

Vậy việc lọt vào danh sách một trong 30 gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi của Forbes Việt Nam thì sao?

- Điều này chứng tỏ Thắng đã giàu như doanh nhân. (cười lớn)

Đùa một chút vậy thôi. Thắng thấy đây là một bình chọn thú vị, nó không những nói lên những nỗ lực và thành quả của những người trẻ mà còn là lời động viên cho họ để họ tiếp tục phát huy và phát triển hơn nữa.

Gặt hái được nhiều thành công, nhiều giải thưởng, được đánh giá cao của giới chuyên môn… Thắng có cảm thấy áp lực?

- Được nhận những giải thưởng quan trọng, được kỳ vọng của mọi người, cảm xúc đầu tiên chắc chắn là áp lực rồi. Ai mà chẳng lo sợ chứ. Nhưng nghĩ lại xuất phát điểm của mình, mình làm âm nhạc vì cái gì thì Thắng thấy nhẹ nhõm hơn hẳn. Thắng nghĩ mình cứ sống, cứ viết và góp nhặt mọi cảm xúc xung quanh, thế là đủ rồi.

Còn nếu chị hỏi về áp lực về những bản hit thì không đâu. Thắng sẽ chỉ áp lực khi mình không còn khả năng sáng tạo thôi. Đôi khi Thắng cũng nghĩ năm nay sẽ là một năm lặng của mình. Vì sau khi gặt quả, người ta cần thời gian chăm bón, nuôi dưỡng để có thể gặt những quả ngon hơn ở mùa vụ sau. Cái gì chín sớm cũng đâu hẳn là tốt.

Người ta thường cảm thấy ngộp khi gặt hái được quá nhiều thành quả trong một thời điểm…

- Thắng không thấy vậy. Có thể do Thắng miễn nhiễm khá tốt với những thứ hào nhoáng nên trong mắt bạn bè Thắng vẫn là một thằng Thắng như ngày nào thôi. Cuộc sống của Thắng cũng không có gì quá xáo trộn. Thắng tin mọi thành công đều có nguyên nhân của nó và điều đó chỉ khiến mình tin hơn rằng mình đã đi đúng hướng

Thắng có dự định sẽ làm một album tác giả không?

- Có chứ. Thắng đang lên kế hoạch và cũng đang sắp xếp theo những concept mà mình muốn. Kế hoạch cho 2015 Thắng cũng đã chuẩn bị. Nghĩ tới những thứ sắp làm cảm thấy thật hào hứng. Còn chuyện nó sẽ ra sao thì thôi hạ hồi phân giải.

Với câu trả lời trên, đây được cho là một lời hứa của bạn trong năm 2015 với khán giả. Bây giờ, nói một chút về năm mới, năm mới của Thắng đã diễn ra như thế nào?

- Năm mới của Thắng bắt đầu từ gia đình thôi. Những ngày năm mới mình đều chọn ở nhà với bố mẹ và chị hai, qua thăm chúc Tết ông bà cô cậu, chú bác. Thắng cũng lên kế hoạch du lịch ở một vài nơi. Mình muốn tận hưởng ở bầu không khí khác, một vùng trời khác để cho bản thân mình nhiều trải nghiệm hay ho hơn. Vì âm nhạc của mình không thể đóng cửa phòng mà chế biến ra được.

Thắng thích nhất điều gì trong năm mới và thường làm gì trong những ngày đầu năm?

- Thắng thích nhất là không khí và đường phố của Sài Gòn những ngày Tết. Nó dường như yên ả, chậm rãi hơn so với sự ồn ào, nhanh nhảu thường ngày. Thắng cũng thích ăn uống cùng với gia đình, quan sát mọi người đi cà phê hoặc uống rượu với bạn bè, ngồi tâm sự về những gì đã làm được và những gì sắp tới .

Hy vọng năm nay những mong ước của bạn sẽ thành sự thật. Vậy, một lời chúc của Thắng tới độc giả VTV News trong năm mới?

- Đầu tiên là lời chúc về sức khỏe vì sức khỏe luôn luôn là thứ quan trọng nhất để đạt được mọi điều. Thứ hai là lời chúc an khang và thịnh vượng và hy vọng mọi người sẽ luôn gặp thành công trong cuộc sống. Và cuối cùng, một lời mong mỏi rằng mọi người sẽ luôn luôn ủng hộ và yêu thích âm nhạc của Phạm Toàn Thắng. (cười)

Cảm ơn Toàn Thắng về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

Bài hát Việt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước