Phạm Toàn Thắng tiếp nối chuỗi chiến thắng với “Bốn chữ lắm”

P.V-Thứ hai, ngày 02/02/2015 09:51 GMT+7

Phạm Toàn Thắng và nhạc sĩ Dương Khắc Linh tại lễ trao giải Mai vàng lần thứ 20 diễn ra tối 1/2. (Ảnh: Phạm Toàn Thắng FB)

Sau khi giành giải thưởng cao nhất tại lễ trao giải Bài hát Việt 2014 – giải Bài hát của năm, Bốn chữ lắm của tác giả Phạm Toàn Thắng một lần nữa được vinh danh tại giải Mai vàng.

Trong lễ trao giải Mai vàng lần thứ 20 diễn ra vào tối qua (1/2), ca khúc hit của năm 2014 Bốn chữ lắm đã được trao giải Bài hát của năm. Đây có thể nói là một chiến thắng nằm trong dự đoán và không nhiều bất ngờ - sau những gì Bốn chữ lắm giành được tại các giải thưởng âm nhạc trước lễ trao giải Mai vàng.

Trước giải Bài hát của năm của Mai vàng lần thứ 20, Bốn chữ lắm của Phạm Toàn Thắng đã được vinh danh tại Bài hát Việt 2014 - giải Bài hát của năm, tại Làn sóng xanh – giải Hòa âm phối khíBài hát ấn tượng. Ở giải thưởng này, Phạm Toàn Thắng còn nằm trong Top 10 nhạc sĩ vinh danh. Ngoài ra, Bốn chữ lắm còn mang về cho ca sĩ thể hiện – ca sĩ Trúc Nhân - giải Nam ca sĩ triển vọng. Tại lễ trao giải Zing Music Awards 2014, Bốn chữ lắm đã chiến thắng giải MV của năm.

Tuy nhiên, Bốn chữ lắm được cho là sẽ chưa dừng chuỗi chiến thắng của mình tại Mai vàng. Ca khúc này được dự đoán sẽ có một vị trí không nhỏ tại giải thưởng Cống hiến sắp diễn ra (giải thưởng do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức).

Trong cuộc trò chuyện với VTV News, Phạm Toàn Thắng chia sẻ rằng khi viết Bốn chữ lắm anh không nghĩ ca khúc sẽ thành hit và thành công.

“Khi đưa ca khúc này cho Trúc Nhân và Thảo Nhi, Thắng không suy nghĩ nhiều lắm, rằng nó sẽ trở thành hit hay không. Thắng không nghĩ quá nhiều về chuyện đó” – Phạm Toàn Thắng nói – “Điều Thắng nghĩ lúc đó chỉ là nó sẽ là một bản song ca thú vị từ hai giọng hát cá tính. Nhiệm vụ của Thắng và Duy Anh (nhạc sĩ phối khí) là phải khiến cho ca khúc tốt nhất có thể”.

“Thắng nghĩ sự phổ biến và khiến ca khúc được yêu thích tới như vậy là nằm ở việc người nghe đang cần những cái mới nhưng cái mới này lại không được quá xa lạ với họ” – Toàn Thắng lý giải về sự thành công của Bốn chữ lắm – “Thắng nghĩ Bốn chữ lắm đã đáp ứng được điều này. Bạn sẽ cảm thấy lạ tai khi nghe lần đầu nhưng cũng sẽ hát được theo ngay ở những khúc “na na” của bài”.

Với thành công của ca khúc Bốn chữ lắm, Phạm Toàn Thắng cho rằng mình đã có một năm thành công: “2014 là một năm thành công của Thắng. Thành công ở đây không phải chỉ là mình có những bài hit mà hơn thế, Thắng đã được sống với âm nhạc một cách thực thụ, được thỏa đam mê, được thử nghiệm những điều mình thích và được mọi người công nhận. Với Thắng, đó chính là thành công”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước