Tác giả bản hit “Bốn chữ lắm” khen ngợi Vũ Cát Tường

N.A-Thứ hai, ngày 26/01/2015 16:04 GMT+7

Phạm Toàn Thắng và Vũ Cát Tường nhận giải do Hội đồng báo chí bình chọn tại lễ trao giải Bài hát Việt 2014. (Ảnh: Phạm Minh Toàn)

Phạm Toàn Thắng – tác giả của bản hit Bốn chữ lắm – đã dành nhiều lời khen ngợi cho nữ ca sĩ kiêm tác giả Vũ Cát Tường.

Phạm Toàn ThắngVũ Cát Tường là hai tác giả đã giành chiến thắng lớn tại chương trình Chung kết Bài hát Việt 2014. Nếu như Toàn Thắng với ca khúc Bốn chữ lắm được trao giải thưởng cao nhất – Bài hát của năm, thì Vũ Cát Tường với ca khúc Yêu xa đã được trao giải cho Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn, giải Đam mê và sáng tạo do nhà tài trợ bình chọn. Ở giải thưởng do Hội đồng báo chí bình chọn, cả Phạm Toàn Thắng và Vũ Cát Tường đều được vinh danh.

Chia sẻ sau chiến thắng lớn tại Bài hát Việt, trong cuộc trò chuyện với VTV News, Phạm Toàn Thắng đã dành nhiều lời khen ngợi cho Vũ Cát Tường. Toàn Thắng nói nữ tác giả của Yêu xa có hình ảnh của một nghệ sĩ thực sự.

“Vũ Cát Tường có hình ảnh của một nghệ sĩ và chất nghệ sĩ rất rõ ràng trong con người cô ấy” – Phạm Toàn Thắng nói – “Chúng ta không nên đem chuyện ca hát với sáng tác lên bàn cân để đánh giá mà hãy xem ở sự dung hòa giữa hai cái đó”.

“Việt Nam không thiếu những thợ hát” – Toàn Thắng nói tiếp – “Chúng ta cũng không thiếu thợ viết nhưng cái chúng ta thật sự thiếu là những nghệ sĩ có cá tính riêng và một tư duy mới mẻ”.

Trước câu hỏi lý giải về sự thành công của ca khúc Bốn chữ lắm, Toàn Thắng cho biết: “Khi Thắng đưa ca khúc này cho Trúc Nhân và Thảo Nhi, Thắng không suy nghĩ nhiều lắm. Chuyện sẽ thành hit hay không mình cũng không suy nghĩ quá nhiều. Thắng chỉ biết nó sẽ là một bản song ca thú vị từ hai giọng ca cá tính. Nhiệm vụ của Thắng và Duy Anh (nhạc sĩ phối khí) là phải khiến nó tốt nhất có thể”.

“Thắng nghĩ sự phổ biến của ca khúc này nằm ở việc người nghe đang cần những cái mới, mà cái mới lại không được quá xa lạ với họ. Thắng nghĩ Bốn chữ lắm đáp ứng được điều này. Bạn sẽ lạ tai khi nghe ca khúc lần đầu nhưng cũng sẽ hát theo ngay ở những khúc “na na” của bài”.

Nói về chiến thắng giành được tại Bài hát Việt trong năm thứ 10, Toàn Thắng khẳng định: “Thắng muốn ca khúc của mình được giải vì Thắng đã trông đợi điều này 10 năm nay rồi. Đó là một ước mơ từ thuở thắng chập chững viết nhạc và rất may mắn là ước mơ đó đã trở thành hiện thực”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước