Thanh Lam bồi hồi nhớ về thành công đầu tiên từ Giọt nắng bên thềm

café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 12:23 GMT+7

VTV.vn - Ca khúc "Giọt nắng bên thềm" của nhạc sỹ Thanh Tùng đã mang lại thành công đầu tiên và ghi dấu nhiều kỷ niệm khó quên cho ca sĩ Thanh Lam.

Giọt nắng bên thềm được nhạc sỹ Thanh Tùng sáng tác vào khoảng những năm 1985, 1986. Ca khúc lấy cảm hứng từ không gian êm đềm, thơ mộng tại căn biệt thự quận 1, TP. Hồ Chí Minh nơi nhạc sỹ sinh sống. Bài hát đã đi cùng năm tháng và cho tới tận bây giờ vẫn được khán giả yêu thích.

Nói về giai điệu của bài hát, nhạc sỹ Đỗ Bảo và nhạc sỹ Thành Vương đều nhận xét Giọt nắng bên thềm là một bài nhạc nhẹ quá hoàn hảo để diễn tả cảm xúc trong tình yêu. Bài hát có phong cách riêng, rất khác với các bài hát cùng thời. Và chính bài hát đã mang tiên tuổi của Thanh Lam đến gần với công chúng yêu nhạc.

"Nhạc sỹ Thanh Tùng là thầy trực tiếp dạy bài hát Giọt nắng bên thềm cho tôi trong cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ 1991. Đây cũng là lần đầu tiên tôi trực tiếp hát bài này và bất ngờ khi nhận được số điểm tuyệt đối 5 điểm 10 từ 5 vị giám khảo. Có lẽ kỷ niêm đáng nhớ nhất trong tôi là đêm liveshow của nhạc sỹ Thanh Tùng, khán giả đã vỗ tay và hát cùng với tôi ca khúc Giọt nắng bên thềm. Tôi rất cảm động khi ca khúc đã được khán giả yêu mến, đón nhận" - Thanh Lam chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước