Tiên Tiên: Làm nghề phải có cái duyên

A-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 19:04 GMT+7

VTV.vn - Nữ tác giả của bản hit Say you do và My everything cho rằng chưa chắc một người có vẻ ngoài tuyệt vời có thể lấy được lòng của công chúng.

“Chưa chắc một người có đủ tố chất, đam mê cộng thêm vẻ ngoài tuyệt vời lại lấy được lòng công chúng. Bởi vì làm nghề phải có cái duyên” – Tiên Tiên nói trong cuộc nói chuyện tại VTV News, trước câu hỏi đam mê, nhiệt huyết, bản lĩnh, tài năng, làm ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng đã đủ để trở thành một ca sĩ thực thụ trong lòng công chúng?

“Đôi khi, có người làm trong nghề cả chục năm vẫn chưa ai biết đến” – nữ tác giả của bản hit Say you do nói tiếp – “Nhưng cũng có những người như Tiên, chỉ học nhạc được một thời gian, gần đây lại trở thành một hiện tượng trong mắt khán giả. Theo Tiên, đó phải nhờ vào cái duyên của mình”.

Trong khi đó, với câu hỏi phải chăng vai trò của các nhạc sĩ ở Việt Nam đang bị xem nhẹ, Tiên Tiên nói cô không quan tâm tới điều đó.

“Tiên không quan tâm tới việc nghề nào bị xem nhẹ còn nghề nào được đánh giá cao” – nữ ca sĩ kiêm tác giả khẳng định – “Tiên chỉ muốn làm những gì bản thân mình cảm thấy hạnh phúc”.

“Khi viết nhạc cho một ca sĩ khác và họ thể hiện nó thành công, đó cũng là một niềm hạnh phúc. Và khi chính mình thể hiện ca khúc đó, được mọi người đón nhận, đó lại là một niềm hạnh phúc khác”.

“Với cá nhân Tiên, trong âm nhạc sẽ không có ranh giới giữa sự nổi tiếng và không nổi tiếng. Điều quan trọng khi Tiên viết nhạc và phát hành một ca khúc đó là phải để khán giả cảm nhận được mình là nhân vật trong ca khúc đó. Chỉ đơn giản vậy thôi”.

Tiên Tiên cũng khẳng định những cảm xúc thực trong sáng tác rất quan trọng: “Những cảm xúc của bản thân bao giờ cũng chân thực nhất và dễ chạm tới trái tim của khán giả hơn”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Tiên Tiên

TIN MỚI