Trần Thu Hà: "Bản nguyên" thể hiện một cách chơi táo bạo

T.Linh-Thứ ba, ngày 26/01/2016 11:46 GMT+7

VTV.vn - Ca sĩ Trần Thu Hà đã có những chia sẻ với VTV News về album mới "Bản nguyên" và những tranh luận xung quanh tính thể loại của album này.

Album Bản nguyên phiên bản CD của ca sĩ Trần Thu Hà bắt đầu được phát hành chính thức từ hôm nay (26/1). Nhưng trước khi phát hành sản phẩm thương mại dưới dạng đĩa CD, ca sĩ Trần Thu Hà và ê-kíp dự án Bản nguyên đã đăng tải một số ca khúc của album trên mạng để khán giả có thể thưởng thức trực tuyến miễn phí.

Chia sẻ về điều này với VTV News, ca sĩ Trần Thu Hà bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng đó là thái độ rất bình đẳng của nghệ sĩ đối với người nghe nhạc. Sau khi nghe trực tuyến, họ thấy thích thì sẽ mua đĩa hay mua album trên mạng. Còn nếu họ không thích mua thì họ vẫn có quyền nghe miễn phí. Đó là một quyết định rất táo bạo, thể hiện một cách chơi táo bạo của ê-kíp thực hiện dự án Bản nguyên".

"Thực tế, hiện nay trên thị trường, đĩa nhạc của các nghệ sĩ hầu như không dễ bán, số lượng tiêu thụ đĩa cũng chậm. Nhưng ê-kíp Bản nguyên là ê-kíp sẽ đi đầu trong tất cả kế hoạch làm dự án nhạc theo cách mới, trong đó có cả hình thức kinh doanh. Hình thức kinh doanh nhạc số ở Việt Nam vẫn còn mới nên album đầu tiên sẽ được bán đĩa và cả bản download trên mạng, trên iTunes. Những người muốn mua bản download trên mạng sẽ cập nhật vào website bannguyen.vn để mua", nữ ca sĩ cho biết.

Album Bản nguyên cũng được đánh giá là sự trở mình mạnh mẽ của Trần Thu Hà đối với phong cách Indie Rock. Tuy nhiên, các ca khúc của album khi được đăng tải trên mạng cũng đã tạo nên một số tranh luận về tính thể loại. Đề cập về việc này, nữ ca sĩ chia sẻ: "Indie Rock phù hợp với những bài hát trong album. Ban đầu, khi cầm các bản nhạc trên tay, tôi đã thấy phong cách đó sẽ rất hợp. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng, Indie Rock không phải tính thể loại của Bản nguyên".

"Đối với tôi, làm nhạc hiện nay không phải là quy hoạch theo tính thể loại âm nhạc. Đối với những người làm nhạc tốt, họ chỉ cần đến chất liệu trong tay và sẽ nghĩ được chất liệu đó phù hợp với phong cách gì. Và phong cách Rock phù hợp với Bản nguyên, vậy thôi. Trên thực tế, dự án này bao gồm cả nhiều phong cách khác như Jazz, Pop... Nhưng về cơ bản, album mang tinh thần Rock", nữ ca sĩ Trần Thu Hà khẳng định.

Ngỡ ngàng với Hà Trần trong Bóng tối jazz và rock Bản nguyên Ngỡ ngàng với Hà Trần trong "Bóng tối jazz" và rock "Bản nguyên"

Cùng một thời điểm, nữ ca sỹ Hà Trần tái xuất với hai phong cách nhạc khác nhau trong album "Bóng tối jazz" của nhạc sỹ Giáng Son và trong đĩa đơn rock "Bản nguyên" của chính cô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước