Giai điệu tự hào: Trần Thu Hà mê hoặc người nghe với ‘Hồ trên núi’

TL-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 07:42 GMT+7

Ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện ca khúc "Hồ trên núi" trong Giai điệu tự hào tháng 11.

VTV.vn - Ở Giai điệu tự hào tháng 11 chủ đề “Bài ca xây dựng”, diva Trần Thu Hà đã mê hoặc người nghe với ca khúc Hồ trên núi, một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Ca khúc Hồ trên núi được nhạc sĩ Phó Đức Phương sáng tác vào năm 1971, lấy cảm hứng từ chuyến đi thực tế hồ thủy điện Cấm Sơn. Đó là thời điểm ông được đạo diễn Khánh Dư mời viết lời bài hát cho bộ phim tài liệu Sông nước quê hương và được tới thăm một số công trình thủy lợi, trong đó có hồ nước này. Với ca từ giản dị và mang âm hưởng dân ca quan họ, Hồ trên núi đã trở thành bài ca đi cùng năm tháng được nhiều thế hệ yêu thích, đồng thời trở thành một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Đến với Giai điệu tự hào tháng 11, ca khúc đã được làm mới qua bản phối của nhạc sĩ Thanh Phương. Ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện ca khúc đầy mê hoặc với phong cách ma mị. Sân khấu mang gam màu xanh huyền ảo của hồ nước với những rặng cây chuyển động một cách kỳ bí. Tiết mục đã chinh phục các thành viên của hai Hội đồng bình luận.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương – tác giả của ca khúc – cho rằng đây chính là dịp để khán giả được nhìn thấy sự phối hợp tham gia của nghệ sĩ, đạo diễn và các nhà tổ chức đưa thành công các ca khúc nổi tiếng lên sân khấu. Ông hài lòng với tiết mục của Trần Thu Hà: “Tiết mục được dàn dựng vô cùng ấn tượng và hoàn mỹ”.


Tiết mục được dàn dựng và được thể hiện đầy huyền ảo, ma mị.

Tiết mục được dàn dựng và được thể hiện đầy huyền ảo, ma mị.

“Ca khúc khi mới ra đời đã được nghệ sĩ Quang Phác thể hiện. Lúc đó, tôi hướng đến hình ảnh bức tranh thủy mặc tinh khiết và con người mang tâm hồn bình lặng, thanh thản giữa thời kỳ bom đạn chiến tranh. Tuy nhiên, với cách dàn dựng trong chương trình, tôi thấy ca khúc không còn là của riêng mình mà còn của các ca sĩ, nhạc sĩ và các đạo diễn dàn dựng”, nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh Na Sơn cũng rất thích tiết mục: “Mặc dù được hát theo cách mới nhưng ca khúc vẫn có một chất quái riêng của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Đặc biệt, Trần Thu Hà đã thể hiện ca khúc đầy biến ảo cộng với cách dàn dựng sân khấu ấn tượng khiến cho màn diễn đã về tai nghe, thích về mắt nhìn”.

Cùng theo dõi tiết mục Hồ trên núi của diva Trần Thu Hà trong Giai điệu tự hào tháng 11:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước