Trần Thu Hà: “Danh hiệu diva không phù hợp với tôi”

T.Linh-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 17:14 GMT+7

VTV.vn - Trần Thu Hà được biết đến là một trong bốn diva của âm nhạc Việt Nam nhưng cô lại cho rằng danh hiệu này không phù hợp với mình.

Album Bản nguyên mới ra mắt gần đây được coi là sự trở lại mạnh mẽ của Trần Thu Hà với phong cách Indie Rock. Ở mỗi dự án âm nhạc của mình, Trần Thu Hà đều thể hiện sự sáng tạo với những màu sắc riêng biệt và Bản nguyên không phải là ngoại lệ. Chia sẻ với VTV News, nữ ca sĩ cho rằng: “Điều đó là đương nhiên bởi mỗi nghệ sĩ đều cần sáng tạo và không thể đứng yên trên con đường của mình”.

Những đóng góp của cô cũng được khán giả ghi nhận và gọi cô là một diva. Tuy nhiên, nhắc tới danh hiệu này, Trần Thu Hà bày tỏ: “Tôi cảm thấy danh hiệu diva không phù hợp với mình. Hiện nay, những người nghe nhạc, làm nhạc, phê bình về âm nhạc và những người làm truyền thông yêu mến một nữ ca sĩ hay thấy họ xứng đáng thì thường phong cho người đó một danh hiệu”.

“Có thể nói, danh hiệu là niềm tự hào với những ca sĩ được đón nhận nhưng đó không phải cái đích để vươn tới. Đơn giản là bản thân tôi cảm thấy trân trọng trước tấm lòng yêu mến của khán giả và coi đó như món quà họ dành tặng mình”, nữ ca sĩ khẳng định.

Trần Thu Hà cũng chia sẻ quan điểm: “Theo tôi, danh hiệu diva không phải là một chuẩn mực, cũng không phải một danh hiệu cụ thể giống như NSƯT, NSND. Đó chỉ là sự phong tặng về danh dự. Bản thân tôi làm âm nhạc vẫn luôn muốn đi theo bản năng của một người nghệ sĩ. Tôi không thực sự quan tâm đến chuyện mọi người gọi tôi là diva hay là gì khác”.

Trần Thu Hà: Bản nguyên thể hiện một cách chơi táo bạo Trần Thu Hà: "Bản nguyên" thể hiện một cách chơi táo bạo

VTV.vn - Ca sĩ Trần Thu Hà đã có những chia sẻ với VTV News về album mới "Bản nguyên" và những tranh luận xung quanh tính thể loại của album này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước