Tuyển Nhật Bản bảo vệ thành công ngôi vô địch

Ngọc Mai; Ảnh: Đỗ Đức-Thứ bảy, ngày 21/07/2012 23:00 GMT+7

Cho dù gặp phải một CHDCND Triều Tiên được đánh giá khá cao ở trận chung kết nhưng các cô gái Nhật Bản đã bảo vệ thành công ngôi vô địch VTV Cup mà họ đã có được ở giải này năm ngoái.

Niềm vui của các cô gái Nhật Bản

Ở trận chung kết này cả Nhật Bản và tuyển CHDCND Triều Tiên đều hướng tới những mục đích riêng của mình. Nếu như tuyển Nhật Bản nỗ lực hướng tới sự bảo vệ thành công danh hiệu vô địch VTV Cup thì với CHDCND Triều Tiên họ quyết tâm lặp lại thành tích vô địch giải này từ năm 2008.


Cho đến thời điểm này, cả Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên đã rất hiểu lối chơi của nhau cho nên những miếng đánh của cả hai đội đều hạn chế tối đa những điểm mạnh của đối phương. Nếu như bên phía Nhật Bản hướng tới việc khóa chặt Jong Jin Sim (3) thì bên phía Triều Tiên là việc hạn chế tối đa lối đánh đầy biến hóa và hiệu quả của những Masami (6), Okumura (4)… bên cạnh lối chơi đầy hiệu quả và tinh quái của cây chuyền hai Tanaka (10). Cho dù Jong Jin Sim vẫn hoạt động rất rộng và hiệu quả ở set đấu này nhưng cũng không thể giúp Triều Tiên giành lại những lợi thế nhất định và chấp nhận thất thủ với tỷ số 19-25.

Set đấu thứ 2, ghi nhận những nỗ lực rất cao của các cô gái CHDCND Triều Tiên khi họ bị dẫn trước khá xa, trước khi san hòa tỷ số 7-7. Tuy nhiên, lối đánh kỹ thuật, sự đồng đều giữa các tuyển thủ cũng như việc tổ chức phòng thủ hàng công của tuyển Nhật Bản đã khiến cho các cô gái Triều Tiên không thể giành được những lợi thế về mặt thế trận cũng như điểm số. Các cô gái Triều Tiên luôn lâm vào tình thế bám đuổi Nhật Bản về mặt tỷ số khi họ không thể tổ chức bám chắn trước sự tấn công như vũ bão của đối phương, cũng như việc phòng thủ hàng sau không được hiệu quả. Chính vì thế, Nhật Bản đã nhanh chóng vượt lên dẫn trước và giành chiến thắng ở set đấu thứ 2 này với tỷ số 25-16.


Một lần nữa, cuộc rượt đuổi tỷ số giữa Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên lại được thiết lập ngay trong những quả giao bóng đầu tiên của set đấu thứ 3 này. Mỗi khi Triều Tiên vượt lên dẫn trước là một lần Nhật Bản san hòa tỷ số, và cứ như thế cuộc rượt đuổi tỷ số đã lên đến 13-10 nghiêng về phía Triều Tiên. Tuy nhiên, sự thay đổi về nhân sự khi đưa Hoshi (3) và Nakaoji (7) đã giúp cho tuyển Nhật Bản làm nên cuộc rượt đuổi tỷ số lần thứ 2 ở set đấu này khi tỷ số được san hòa 18-18. Với sự đồng đều về trình độ cũng như các tuyến, tuyển Nhật Bản đã nhanh chóng giành được lợi thế trong những thời khắc quyết định ở set đấu thứ 3 này qua đó giành chiến thắng với tỷ số 25-19.

Giành chiến thắng 3-0 trước CHDCND Triều Tiên, tỷ số các set 25-19, 25-16, 25-19, tuyển Nhật Bản là đội đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch VTV Cup kể từ khi tổ chức đến nay.

Bài liên quan

Tuyển Việt Nam đứng thứ 4 chung cuộc

Trận BK1 và những khoảnh khắc đáng nhớ

Nghẹt thở trận cầu Triều Tiên và Việt Nam

Đội tuyển bóng chuyền nữ VN nhận thưởng "nóng"

Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên vào bán kết

Xây chắc ngôi đầu, tuyển Việt Nam vào bán kết

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước