Vũ Cẩm Tú - hiện tượng lạ trong giới nghệ sĩ đàn dây Việt Nam

Cuộc sống thường ngày-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 20:34 GMT+7

VTV.vn - Cô bé Vũ Cẩm Tú được biết đến là nghệ sĩ nhí đầu tiên chơi đàn double bass ở Việt Nam, loại nhạc cụ nặng và kén người chơi nhất trong dàn nhạc dây.

Vũ Cẩm Tú sinh ra trong một gia đình nghệ thuật nhưng cô bé không bị chịu sức ép theo nghề cha mẹ. Mặc dù vậy, cô bé đã quyết định theo nghề chơi nhạc chuyên nghiệp từ khi mẹ em – một nghệ sĩ viola – phát hiện bị bệnh ung thư.

Từng thử sức với piano, cello, sau đó Cẩm Tú mới chơi double bass, một loại nhạc cụ trầm lặng và có tính thách thức với cả phái mạnh. Chỉ sau hơn 1 năm gắn bó với loại đàn này, cô bé đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong giới nghệ sĩ đàn dây. Cô bé được nhiều người biết đến từ khi giành huy chương vàng trong cuộc thi tài năng trẻ toàn quốc tại Huế. Đặc biệt, trong cuộc thi, Cẩm Tú đã thể hiện một bản nhạc dân ca Việt Nam.

Cẩm Tú cho biết: “Từ khi đang học cello, em đã cảm thấy thích thú với đàn double bass. Mẹ em đã từng bảo em thử sức với loại đàn này nhưng em đã một lần từ chối yêu cầu của mẹ. Nhưng sau khi nghe mẹ giải thích rõ ràng hơn, em đã hiểu và càng ngày càng thấy thích double bass hơn. Em nhận ra double bass là một loại đàn độc đáo, tạo nên những âm thanh vui tai dù nghe tiếng rất trầm”. Cẩm Tú cũng chia sẻ, ước mơ trong tương lai của em là tiếp tục theo đuổi con đường chơi nhạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước