Arsene Wenger trở thành HLV có thâm niên cầm quân lâu nhất tại châu Âu

Cập nhật 01:53 ngày 06/03/2016

Chiến lược gia của Arsenal vừa trở thành HLV có thời gian dẫn dắt một CLB lâu nhất tại châu Âu, sau khi HLV Ronnie McFall của Portadown từ chức.

BÓNG ĐÁ ANH

 


HLV Ronnie McFall của Portadown vừa từ chức
HLV Ronnie McFall có thể không được nhiều người biết tới, nhưng ông chính là nhà cầm quân có thâm niên dẫn dắt một CLB lâu nhất tại châu Âu.Vị chiến lược gia 68 tuổi này đảm nhận công việc tại CLB Portadown thuộc giải VĐQG Bắc Ailen từ tháng 12/1986, cùng năm mà Sir Alex Ferguson về dẫn dắt Manchester United. Sir Alex đã về hưu từ mùa hè 2013, nhưng HLV Ronnie McFall vẫn ở lại Portadown đến tận bây giờ và chỉ mới đệ đơn từ chức hôm thứ bảy.Trên thực tế HLV McFall đã có kế hoạch nghỉ hưu sau mùa bóng năm nay, nhưng thất bại gây sốc trước Lurgan Celtic tại tứ kết cúp quốc gia chính là nguyên nhân dẫn đến quyết định chia tay khá đáng tiếc này.Trong 29 năm ngồi ghế HLV trưởng Portadown, ông Ronnie McFall đã giúp đội bóng giành được hơn 20 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có bốn chức VĐQG.

 


Wenger chính thức trở thành nhà cầm quân có thâm niên dẫn dắt lâu nhất 1 CLB tại châu Âu

Như vậy sau khi HLV Ronnie McFall về hưu, HLV Arsene Wenger của Arsenal chính thức trở thành nhà cầm quân có thâm niên dẫn dắt lâu nhất một CLB tại châu Âu. Ông Wenger tiếp quản “Pháo thủ” từ tháng 10/1986 và đang ở trong năm làm việc thứ 20 của mình.Đây có lẽ là niềm an ủi nho nhỏ cho vị chiến lược gia người Pháp sau những thành tích không được như mong muốn trong hơn một tuần trở lại đây.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC