Kí hợp đồng với Mourinho, Man United có thể mất Giggs sau gần 30 năm

Cập nhật 11:44 ngày 24/05/2016

Sa thải Louis Van Gaal và sắp bổ nhiệm Jose Mourinho nhưng Manchester United đang đứng trước nguy cơ mất người cận vệ số một Ryan Giggs.

BÓNG ĐÁ ANH

Ryan Giggs đã học tập và làm việc tại Old Trafford được gần 30 năm, trải qua mọi thăng trầm từ thời của Sir Alex Ferguson cũng như thời hậu chiến lược gia huyền thoại này. Gắn bó chặt chẽ là thế nhưng Giggs đang xem xét khả năng ra đi, sau khi bị Phó Chủ tịch Ed Woodward “phản bội”.

 

 
Giggs cân nhắc khả năng rời khỏi sân Old Trafford. Ảnh: Getty

Theo tiết lộ của Daily Mail, đã có “thỏa thuận miệng” giữa Giggs và Woodward. Theo đó nếu HLV Louis Van Gaal bị sa thải, Giggs sẽ là người được chọn vào ghế nóng của nửa đỏ thành Manchester. Đến nay khi Van Gaal đã chính thức “ra đường” thì người được Phó Chủ tịch của MU tin tưởng cho chiếc ghế nóng mùa giải tới lại là HLV Jose Mourinho.Một phần vì không được Woodward đặt niềm tin, phần vì không muốn làm trợ lí của Mourinho nên Giggs đang cân nhắc khả năng rời khỏi sân Old Trafford. Hơn nữa, BLĐ United còn dự tính sẽ trao cho cựu tiền vệ xứ Wales một vị trí trong học viện trẻ CLB, chứ không phải vị trí trợ lí như Giggs đã trải qua dưới thời David Moyes và Louis Van Gaal. Đơn giản vì nhiều khả năng khi Mourinho cập bến, ông sẽ mang theo những trợ lí thân tín vốn đã gắn bó từ lâu với mình.

 


Giggs đã rời sân tập Carrington vào ngày thứ hai sau cuộc nói chuyện với Phó Chủ tịch Woodward và sẽ bay sang Dubai trong ngày hôm nay để thống nhất cụ thể các vấn đề tương lai.BLĐ United muốn giữ Giggs ở lại, và họ kì vọng cuộc nói chuyện trực tiếp giữa anh và tân HLV Jose Mourinho sẽ mang lại những tín hiệu tích cực.Giggs từng làm HLV trưởng tạm quyền của Man United hồi cuối mùa 2013/14, sau thời điểm David Moyes bị sa thải. Nhưng anh chưa để lại nhiều dấu ấn tích cực và vẫn chỉ là trợ lí của HLV Louis Van Gaal trong hai mùa vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC