Man United đối mặt với bài toán khó mang tên Old Trafford

Cập nhật 10:44 ngày 01/04/2016

Quy định mới của Liên đoàn bóng đá Anh khiến Manchester United đối mặt với bài toán khó trong việc nâng cao sức chứa hay chấp nhận thu hẹp số ghế tại Old Trafford.

BÓNG ĐÁ ANH


Kể từ năm 2017, quy định mới của FA buộc các đội bóng phải xây một khu vực khán đài nhất định cho những khán giả tàn tật. Chấp nhận dành một khu vực cho nhóm khán giả đặc biệt này, sân Old Trafford dự kiến sẽ phải “hi sinh” 3,500 ghế ngồi. Hiện sức chứa tối đa của sân Old Trafford là 75,653 ghế.

 

Man United đối mặt với bài toán khó mang tên Old Trafford. Ảnh: Getty

Việc xây dựng khu vực khán đài đặc biệt này sẽ khiến số ghế trong sân bị thu hẹp lại, dẫu vậy, United vẫn còn một phương án nữa để bù đắp, đó là đầu tư mở rộng khán đài phía nam. Khán đài này chuẩn bị được đổi tên thành Sir Bobby Charlton nhằm kỉ niệm 60 năm huyền thoại này ra mắt trong màu áo United. Nếu chấp nhận phương án này, sân Old Trafford sẽ tăng thêm 7,500 ghế và trở thành SVĐ có sức chứa lớn thứ năm tại châu Âu.Hiện BLĐ Man United vẫn đang đánh giá kĩ càng thiệt hơn giữa các phương án xây dựng, bởi việc mở rộng khán đài phía nam có thể ảnh hưởng tới hệ thống tàu điện ngầm. Hơn thế nữa, đội chủ sân Old Trafford vẫn chưa thể quyết định sẽ xây khán đài phía nam theo hình thức thiết kế nào nhằm tối đa hóa chi phí và lợi ích sử dụng.Mùa giải năm nay dù thi đấu bết bát nhưng Louis Van Gaal và các học trò vẫn kéo trung bình 75,000 đến sân/1 trận, đạt tỉ lệ phủ kín gần 100%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC