Những nghiên cứu thú vị về "hiện tượng" Leicester City

Cập nhật 07:13 ngày 13/04/2016

Như nhiều người nói, Leicester City chính là “1 cơn địa chấn”. Đây thật bất ngờ khi hoàn toàn không phải là nghĩa bóng, bởi mỗi khi đội bóng này chiến thắng, họ đã thực sự mang tới những chấn động.

BÓNG ĐÁ ANH

 


Leicester City năm nay là một hiện tượng đầy thú vị của bóng đá thế giới. Từ một đội bóng phải vất vả để không bị xuống hạng họ đã trở thành đội đầu bảng giải ngoại hạng Anh. Các sinh viên trường đại học Leicester đã lắp đặt những chiếc địa chấn kế ngay cạnh sân vận động King Power chỉ đơn giản để tìm kiếm những rung chấn trong lòng đất, phục vụ cho mục đích khoa học. Và họ đã phát hiện ra, những chiếc địa chấn kế này ghi lại những rung động khác thường vào mỗi dịp cuối tuần mà đội bóng Leicester City giành chiến thắng tại King Power.Ngày 27/2, vào đúng thời điểm Leonardo Ulloa giúp Leicester ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Norwich ở phút thứ 89, địa chấn kê ghi lại được rung động ở mức 0.3 độ Richter, bằng với 1 vụ nổ từ 1 quả lựu đạn. Đó không phải là sự trùng hợp khi tới ngày 1-3, cứ mỗi lần Leicester có bàn thắng vào lưới West Brom, những rung chấn 0.1 độ Richter đã được ghi lại.

 

Leicester City đang có phong độ thực sự thuyết phục khi ở ngôi đầu của giải Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty

Tới lúc này, các nhà khoa học đã xác nhận việc Leicester ghi bàn khiến các khán đài trở nên thực sự bùng nổ và đó là nguồn tạo ra các rung chấn. Những chấn động nhẹ này được tạo nên do các cổ động viên đã nhảy lên ăn mừng và di chuyển chứ không phải là do tiếng cổ vũ hay tiếng động trên sân.Leicester City hiện tại đang ở rất gần với chức vô địch giải ngoại hạng Anh. Các nhà khoa học của trường đại học Leicester cũng đã nói vui rằng, nếu như Leicester đăng quang thì họ sẽ phải cảnh báo động đất có thể xảy ra trong thành phố. Và đúng là Leicester cũng đang tạo nên được những chấn động trong thế giới bóng đá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC