Sự lép vế của bóng đá Anh so với bóng đá Tây Ban Nha ở cúp châu Âu

Cập nhật 06:47 ngày 07/05/2016

Có một thực tế là trong những mùa giải gần đây, mỗi khi một CLB Anh gặp một CLB Tây Ban Nha ở đấu trường châu lục, thì chiến thắng thường luôn gọi tên đội bóng đến từ xứ sở bò tót. Chiến thắng của Liverpool trước Villareal tại bán kết Europa League chính là 1 trường hợp hiếm hoi mà đại diện của xứ sở sương mù vượt qua đại diện của Tây Ban Nha.

BÓNG ĐÁ ANH

 


Trong những năm gần đây, các đội bóng Anh đang tỏ ra lép vế ở cúp châu Âu, và một trong những lí do dẫn tới thành tích tệ hại của các họ chính là việc các đội bóng Anh luôn thất bại trong các cuộc đối đầu với các đội bóng Tây Ban Nha. Theo thống kê, trong 19 lần gặp nhau gần nhất giữa các đội bóng Anh và Tây Ban Nha ở vòng loại trực tiếp của cúp châu Âu, các đại diện của xứ sở bò tót đã giành chiến thắng tới 17 lần, mà mới nhất là khi Real Madrid đánh bại Manchester City trong trận bán kết Champions League mùa giải này. Barcelona xứng đáng được coi là hung thần của các đội bóng Anh, khi 8 trong số 17 trận thắng đó thuộc về họ, còn Manchester United là đội bóng phải nhận nhiều thất bại nhất trước các đội bóng Tây Ban Nha với 4 lần. Rõ ràng, khi mà các đội bóng Tây Ban Nha đang thống trị châu Âu như hiện tại, thì chừng nào chưa thể vượt qua được những vật cản này, các đội bóng Anh sẽ còn tiếp tục lỗi hẹn với đỉnh cao ở đấu trường châu lục.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC