Thierry Henry tiến thêm một bước tới ghế huấn luyện của Arsenal

Cập nhật 10:17 ngày 11/03/2016

Chân sút huyền thoại một thời của Arsenal tiến thêm một bước tới nghiệp huấn luyện sau khi có tấm bằng A của UEFA.

BÓNG ĐÁ ANH


Henry đã đăng tải trên Instagram cá nhân một tấm ảnh gây chú ý, trong đó trên tay anh là tấm bằng A của UEFA, bên cạnh là trợ lý HLV tuyển xứ Wales Osian Roberts. Đi kèm với tấm ảnh là lời cám ơn của Henry dành cho Osian Roberts và Học viện của Arsenal trong việc giúp anh hoàn tất tấm bằng huấn luyện A của UEFA.Năm ngoái, Henry cũng đã hoàn tất khóa học bằng B UEFA dưới sự trợ giúp của Liên đoàn bóng đá xứ Wales.

 

Thierry Henry tiến thêm một bước tới ghế huấn luyện của Arsenal

Với tấm bằng A UEFA trong tay, giờ đây Henry có thể dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp, nhưng vẫn ở đẳng cấp dưới giải ngoại Anh. Ngoài ra, anh cũng có thể huấn luyện các đội bóng thuộc Học viện trẻ.Để có thể dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp thuộc đẳng cấp ngoại hạng Anh hay tại đấu trường châu Âu, Henry buộc phải hoàn tất khóa học tấm bằng Pro của UEFA.Hiện ngôi sao người Pháp đang làm bình luận viên cho Sky Sports, đồng thời giữ một vị trí trong Học viện trẻ của Arsenal. Rất có thể sau khi có được tấm bằng Pro, Henry sẽ chính thức bước chân vào nghiệp huấn luyện chuyên nghiệp. Không nghi ngờ gì cả, “Titi” chính là ứng viên số một cho chiếc ghế huấn luyện của Arsenal trong tương lai gần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC