Thủ môn số 1 tuyển Bồ Đào Nha cập bến Premier League

Theo Dân TríCập nhật 23:53 ngày 18/06/2018

Thủ môn Patricio sẽ chơi tại Premier League trước khi nghỉ thi đấu

Sau thời gian dài gắn bó với giải quốc nội, thủ môn số 1 đội tuyển Bồ Đào Nha Rui Patricio sẽ chính thức chơi cho Wolverhampton Wanderers kể từ mùa hè 2018.

Wolverhampton Wanderers, tân binh ở Premier League mùa tới, thông báo họ đã chiêu mộ thành công thủ thành Rui Patricio. Đội bóng này cần có thủ môn dày dạn kinh nghiệm để chinh chiến ở sân chơi số 1 nước Anh.

Thủ môn Bồ Đào Nha đến với đội bóng Ngoại hạng Anh theo dạng chuyển nhượng tự do từ Sporting Lisbon. Patricio đã ký hợp đồng 4 năm với Wolves.

Patricio có 12 năm gắn bó với Sporting (2006-2018). Tuy nhiên, chỉ ít ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh, anh tuyên bố cắt hợp đồng với CLB. Patricio là một trong 4 cầu thủ Sporting quyết định chia tay với đội bóng do mâu thuẫn với ban lãnh đạo.

Họ chỉ trích Chủ tịch Bruno de Carvalho đã khiến CĐV và đội bóng quay lưng lại với nhau. Điều này dẫn đến sự cố CĐV tấn công cầu thủ tại sân tập của CLB hồi tháng 5.

Hiện tại, Patricio đang cùng đội tuyển Bồ Đào Nha dự World Cup 2018 tại Nga. Anh là thủ môn chính thức của đội tuyển bên báo đảo Iberia từ năm 2010 đến nay và thường xuyên bắt chính ở các giải đấu lớn.