TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp (18h30 11/04/2019): Nhận biết “virus” tự do nơi công sở

Minh HoaCập nhật 18:25 ngày 11/04/2019

VTV.vn - Công sở được coi như là ngôi nhà thứ 2 của nhân viên, bởi thời gian gắn bó với nó cũng tương đương với thời gian người ta dành cho cuộc sống cá nhân.

Gọi là ngôi nhà thứ 2 để thấy sự tận tâm gắn bó với công sở, tuy nhiên không vì vậy mà người có thể tự do xuề xòa như ở nhà mình. Thực tế hiện nay vẫn tồn tại khá nhiều nhân viên công sở khá tự do trong hành xử như: đi làm muộn, đi họp muộn, nói chuyện riêng trong giờ họp, trang phục không phù hợp khi đến công sở, tác phong làm việc không chuyên nghiệp, chưa giữ vệ sinh chung, hút thuốc lá, thiếu ý thức trách nhiệm với công việc được giao… Tất cả những hành vi đó đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, đến đồng nghiệp, đến bộ mặt cơ quan đơn vị đó.

"Phức tạp" là từ mà dân công sở hay dùng để miêu tả môi trường làm việc của họ. Sự phức tạp bắt nguồn từ các mối quan hệ và từ tinh thần làm việc chung. Vậy, làm sao để luôn giữ thái độ hành xử đúng mực nơi công sở?

Công sở là nơi để làm việc nên cũng cần có những nguyên tắc nhất định. Những điều này không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh và sự thiếu chuyên nghiệp của bạn và công ty trong mắt mọi người mà còn hạn chế sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp như hiện nay, bên cạnh việc sáng tạo để tìm ra những cách riêng giúp làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn thì có một cách khá tốt để xây dựng giá trị bản thân đó là hình thành những thói quen, lề lối làm việc, phương cách ứng xử cùng hành vi văn minh, lịch sự chốn công sở.

Thế hệ số trực tiếp (18h30 11/04/2019): Nhận biết “virus” tự do nơi công sở - Ảnh 1.

Khách mời: Nhà văn, nhà báo Khương Diệp Anh

Ai trong chúng ta cũng thích sự tự do. Thế nhưng, một số nhân viên nơi công sở đang nhầm lẫn khái niệm "tự do". Sự thoải mái, "tự do" quá mức đã khiến cho không ít người quên mất những giới hạn của bản thân, cho phép mình  bỏ qua những phép tắc, quy định chung  làm ảnh hưởng đến người khác và môi trường làm việc xung quanh. Làm thế nào để bạn có thể phân biệt ranh giới của tự do cá nhân với hành vi xâm phạm lạm dụng tự do gây phiền hà cho nhiều người khác trong công sở? Hãy cùng trò chuyện với khách mời của Thế hệ số hôm nay - Nhà văn, nhà báo Khương Diệp Anh - Thư ký tòa soạn báo điện tử Thời đại để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi của chủ đề "Virus tự do nơi công sở".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi