TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(22/10): Có con hay đám cưới là khởi đầu của cuộc sống chung?

Quang MinhCập nhật 17:51 ngày 22/10/2018

VTV.vn - Cuộc sống hiện đại việc quyết định có con cần tính toán rất kỹ. Các em bé có thể ra đời sau tính toán ấy hoặc không. Vậy đâu là khởi đẩu cho cuộc sống chung?

Cuộc sống càng phát triển, càng có nhiều kiến thức, nhiều lựa chọn thì việc có con lại càng được đặt lên bàn cân nhiều hơn. Đã qua rồi cái thời: "Cứ đẻ đi rồi tính, trời sinh voi, trời sinh cỏ". Ngày nay, có thật nhiều điều đáng để cân nhắc trước khi có con: Nên hay không nên? Bao giờ là thời điểm thích hợp nhất? Liệu mình đã sẵn sàng? Một đứa con ngoài dự tính có thể là mục tiêu và động lực để hoàn thiện bản thân hơn hay biến đổi đời mình sang hướng khác.

Theo số liệu được Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em – Bộ Y tế công bố thì mỗi năm nước ta có khoảng 250.000 đến 300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức. Đáng chú ý trong đó có 60%-70% là sinh viên, học sinh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hậu quả đáng tiếc trên mà một trong số nguyên nhân chính là việc có thai khi chưa chuẩn bị những "hành trang" để sẵn sàng làm mẹ.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(22/10): Có con hay đám cưới là khởi đầu của cuộc sống chung? - Ảnh 1.

Khi có em bé nhiều cặp đôi chọn cách dọn về sống chung dưới một mái nhà nhưng nó cũng là lý do mà nhiều cặp đôi khác lại chia rẽ, chọn cách làm mẹ đơn thân. Xã hội hiện đại nhìn nhận vấn đề thoáng hơn nên việc bắt gặp một người con gái không lập gia đình mà mang thai đã không còn quá khắt khe như trước. Vậy đâu là vạch xuất phát cho bước khởi đầu của cuộc sống chung?

Hãy cũng Thế hệ số ngày hôm nay gặp gỡ, trò chuyện với Trịnh Hà Trang – Single Mom chia sẻ về chủ đề hấp dẫn này.

Đón xem Thế hệ số lúc 18h30 ngày hôm nay nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi