Kết luận sai phạm trong quản lý đầu tư xây dựng tại Hải Dương

Đình Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 16:52 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Hải Dương phải thu hồi số tiền hơn 10 tỷ đồng tiền sử dụng đất còn phải nộp tại dự án khu dân cư, dịch vụ xã Tráng Liệt do Công ty CP Tây Bắc làm chủ đầu tư.

Đây là một trong những nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa được công bố về công tác quản lý xây dựng tại tỉnh Hải Dương giai đoạn 2002 -  2012.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Hải Dương đã không kiểm tra, giám sát để các chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Tân Trường cho thuê đất vào diện tích đất cây xanh để thu lợi hơn 865.000 USD, khu công nghiệp Nam Sách cho thuê đất vào diện tích đất Trung tâm điều hành, kỹ thuật để thu lợi hơn 241.000 USD.

Chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp chưa ký hợp đồng với Sở Tài nguyên và môi trường, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính nhưng đã ký hợp đồng cho doanh nghiệp thuê lại đất.

Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương không tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư dự án đường và khu đô thị Tuệ Tĩnh, giao đất xây dựng không đúng hợp đồng đã ký.

Việc nợ đọng tiền sử dụng đất trong 10 năm lên tới hơn 444 tỷ đồng làm ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách của tỉnh.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Hải Dương thu hồi về ngân sách Nhà nước các khoản nợ đọng và sai mục đích đồng thời xử lý kiểm điểm các tập thể và cá nhân các Sở, ngành có liên quan qua các thời kỳ.

Sai phạm đất đai tại Hải Dương: Chậm thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ Sai phạm đất đai tại Hải Dương: Chậm thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ

VTV.vn - Theo giá thị trường, khu đất này có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng chủ sở hữu hiện tại chỉ phải nộp 188 triệu đồng thuế đất cho Nhà nước và 2 triệu đồng phí trước bạ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước