Ấn định địa điểm thi đấu trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha

Theo ANTĐCập nhật 15:00 ngày 23/02/2016

VTV.vn - Theo xác nhận của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), sân Vicente Calderon của Atletico Madrid sẽ là địa điểm tổ chức trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa giải 201

Ban lãnh đạo RFEF đã họp ở Las Rozas (Madrid) vào hôm thứ Hai (22-2) để lựa chọn địa điểm tổ chức trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa giải năm nay và sân Vicente Calderon được lựa chọn là chủ nhà của trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 22-5.

Sân Vicente Calderon sẽ là chủ nhà của trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha
Sân Vicente Calderon sẽ là chủ nhà của trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha

Việc lựa chọn sân của Atletico Madrid dựa trên thỉnh cầu của cả Barcelona và Sevilla (2 đội vào chung kết), sau khi Real Madrid từ chối làm chủ nhà của trận đấu này bởi Santiago Bernabeu có lịch tổ chức buổi hòa nhạc của Bruce Springsteen vào ngày 21-5.

Ban đầu, RFEF dự định tổ chức trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha vào ngày 21-5, nhưng sau đó lùi sang ngày 22-5 (Chủ nhật) để tạo điều kiện thuận lợi cho Sevilla. Theo kế hoạch, đội bóng thành Seville có thể đi tới cuối con đường tại Europa League, với trận chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 18-5. Sevilla là nhà ĐKVĐ của giải đấu chỉ đứng sau Champions League về mức độ hấp dẫn sau khi đánh bại Dnipro ở trận chung kết mùa giải trước.

Tuy nhiên, thời gian cụ thể diễn ra trận chung kết cúp nhà Vua Tây Ban Nha chưa được xác định. Theo RFEF, nhiều khả năng cuộc đối đầu giữa Barcelona và Sevilla sẽ bắt đầu vào 21h00 (giờ địa phương). Tuần tới, 2 đội vào chung kết sẽ có cuộc họp với RFEF để thảo luận về công tác tổ chức cũng như ấn định giờ thi đấu cuối cùng.