Barcelona đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì rủi ro tài chính

Đình CườngCập nhật 05:30 ngày 27/01/2021

VTV.vn - Những quyết định sai lầm trong nhiều năm qua khiến tình hình tài chính của Barcelona gặp vấn đề lớn.

Theo báo cáo tài chính vừa được phía Barcelona công bố, CLB này đã nợ tới 1 tỉ 173 triệu euro. Trong đó, có 730 triệu euro là nợ ngắn hạn, phải trả càng sớm càng tốt. Doanh thu mùa giải trước của Barcelona là 715 triệu euro, giảm 14% so với mùa 2018 - 2019. Chi phí để vận hành đội bóng không giảm được là bao, và thu nhập của CLB cũng bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Hiện tại, Barcelona đang phải gánh một khoản không nhỏ tiền nợ các CLB khác từ những vụ chuyển nhượng, như nợ Liverpool 35 triệu euro vụ mua Coutinho, 12 triệu euro từ vụ mua Frenkie de Jong. Họ cũng phải gánh nợ từ những bản hợp đồng mua Arthur Melo, Arturo Vidal hay Malcom - dù những cầu thủ này không còn chơi cho đội chủ sân Nou Camp. Đây đều là những sai lầm từ thời chủ tịch cũ - ông Josep Bartomeu.

Barcelona đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì rủi ro tài chính - Ảnh 1.

Messi và các đồng đội vẫn chưa được trả lương trong tháng 1 năm nay

Quyền chủ tịch Carles Tusquets cho biết Barcelona sẽ không thể trả lương cho các cầu thủ trong tháng 1 này. Nếu không thể giải quyết các khoản nợ trong thời gian tới, không loại trừ việc đội bóng này sẽ phải bán bớt các ngôi sao để cân đối thu chi. Nhiều khả năng, Lionel Messi cũng sẽ không gia hạn hợp đồng với Barcelona và khiến CLB này mất đi khoản doanh thu không nhỏ từ các hoạt động thương mại.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau tại nạn, Tiger Woods hiện đã tỉnh táo và đang trong quá trình hồi phục

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau tai nạn, tay golf cựu số 1 thế giới bị chấn thương ở vùng chân và phải phẫu thuật. Theo tiết lộ của bệnh viện, tình hình sức khỏe của Tiger Woods đã khả quan hơn.