Bình luận thể thao ngày 25/9: Câu chuyện về Thu Hằng Olympia qua góc nhìn bóng đá (20h30 hôm nay trên VTV1)

Thế HưngCập nhật 09:48 ngày 25/09/2020

VTV.vn - Bình luận thể thao tuần này sẽ mang đến cho khán giả góc nhìn bóng đá thú vị về màn ăn mừng của Thu Hằng trong chương trình "Đường lên đỉnh Olympia."

Mạng xã hội tạo ra những sức ép đặc biệt lên những con người trẻ tuổi tài năng và cá tính. Tuần qua, Thu Hằng, cô bé 17 tuổi nhà vô địch của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chịu nhiều chỉ trích là ăn mừng quá đà trong cuộc hành trình đến chiến thắng. Liên hệ với môn thể thao vua bóng đá, nơi người ta vẫn cầu nguyện cho đối thủ sút trượt Penalty, vỡ oà cảm xúc khi vượt qua đối thủ mạnh hơn và ăn mừng bằng đủ các kiểu ngón tay khi giành chiến thắng. Và trong sức ép Thu Hằng có thể tìm thấy sự đồng cảm của một người hùng ăn mừng khác trong tuần qua, đó là Quang Hải.

Cách ăn mừng nói lên nhiều điều về sức ép mà những nhân vật quan trọng phải trải qua. Quang Hải và Thu Hằng có một điểm chung là cả hai mới ở phần thi khởi động trong sự nghiệp của mình mà thôi. Hy vọng sẽ còn nhiều màn ăn mừng nữa không đi kèm với cơn đau đầu mạng xã hội. Cả hai đều có lợi thế tuyệt đối đó là thời gian để hoàn thiện bản thân ở phía trước, và hiện tại thì có những bao bọc tận tâm ở xung quanh.


Bình luận thể thao ngày 25/9: Câu chuyện về Thu Hằng Olympia qua góc nhìn bóng đá (20h30 hôm nay trên VTV1) - Ảnh 1.

Lễ trao giải Cúp quốc gia Bamboo Airways là một trong những hình ảnh thể thao ấn tượng nhất trong tuần qua. Đó là hình ảnh của cuộc sống bình thường trong dịch bệnh Covid 19.

Trong chiến thắng này có những người không nâng cúp nhưng cũng có thể ăn mừng đó chính là ban tổ chức giải, công ty VPF. Họ đã tính toán từng phương án để đưa bóng đá trở lại theo các diễn biến của dịch bệnh. Trong một bối cảnh có khi gần nửa số đội chuyên nghiệp muốn huỷ bỏ các giải đấu để vì lý do "chung tay chống dịch" .

Bóng đá đã trở lại, các cầu thủ lại ra sân, lại có lương, thưởng, khán giả lại có thứ để xem mỗi tuần. Hãy nhìn vào tình cảnh tập chay của hầu hết các môn thể thao khác để thấy giá trị của điều này.

Bình luận thể thao tuần này phát sóng lúc 20h30 hôm nay (14/8) trên kênh VTV1. Kính mời quý khán giả đón xem.
CHÍNH THỨC: Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 điều chỉnh lộ trình

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Do diễn biến phức tạp của tình hình bão lũ tại các tỉnh miền Trung, BTC Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 đã quyết định điều chỉnh trong lộ trình thi đấu cho phù hợp.