Cơ quan có thẩm quyền chưa đồng ý cho sân Long An tăng sức chứa

Theo Dân TríCập nhật 15:32 ngày 09/01/2015

Dù phía CLB ĐT Long An và BTC sân Long An đã có đề xuất, nhưng cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa đồng ý để sân Long An tăng sức chứa.

Theo chủ tịch CLB ĐT Long An Võ Thành Nhiệm, đứng trước sức hâm mộ quá lớn của khán giả dành cho các cầu thủ thuộc lứa U19 năm ngoái của HA Gia Lai, CLB ĐT Long An, BTC sân đã ngồi lại và hỏi ý kiến cơ quan có thẩm quyền về chuyện nâng sức chứa của sân này trong trận đấu vào ngày 11/1 tới đây, giữa ĐT Long An và HA Gia Lai. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, việc này vẫn chưa được sự đồng ý từ cơ quan cấp phép.

Sân Long An có sức chứa theo thiết kế ban đầu là gần 20.000 người. Tuy nhiên, đầu mùa bóng năm nay, sau khi kiểm tra các hạng mục, cũng như thực tế hoạt động của sân bóng, Sở Xây Dựng Long An chỉ đồng ý để sân Long An chứa tối đa 11.000 người/trận, vì lý do an toàn, do sân Long An đã cũ, nhiều hạng mục đã xuống cấp.

Cơn sốt vé ở sân Long An đang lên đến cực độ

Cơn sốt vé ở sân Long An đang lên đến cực độ

Về vấn đề này, chủ tịch CLB ĐT Long An Võ Thành Nhiệm cho biết: “Cho đến giờ, chúng tôi chỉ phát hành đúng 11.000 vé các loại, theo đúng sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền về sức chứa thực tế của sân, trong đó có khoảng 8.500 vé dùng để bán, hơn 2.000 vé còn lại là vé mời”.

Ban đầu, BTC sân trận đấu định bán vé trong một lần duy nhất, cho đến khi hết vé, trước trận đấu nhiều ngày (từ ngày 7/1). Tuy nhiên, sau khi vé được phát hành, nhận thấy tình trạng dân phe vé trà trộn vào mua vé quá đông, sợ vé không đến được tay người có nhu cầu xem thực sự, nên BTC trận đấu đã chia nhỏ số lượng vé, bán làm nhiều ngày.

Cho đến sáng nay (9/1), BTC trận đấu ĐT Long An – HA Gia Lai thông báo tạm thời ngưng bán vé, vì phát hiện dân phe vé từ TPHCM xuống Long An để đầu cơ vé khá nhiều.

Theo tin chúng tôi mới có được, nhiều khả năng vé sẽ được bán lại từ ngày mai (10/1), cũng như ngày diễn ra trận đấu là 11/1, để người thực sự có nhu cầu có thể mua vé để xem.

Phòng vé trở thành nơi thu hút người hâm mộ

Phòng vé trở thành nơi thu hút người hâm mộ

Dù vậy, sáng nay (9/1), BTC sân bất ngờ thông báo tạm ngưng bán vé

Dù vậy, sáng nay (9/1), BTC sân bất ngờ thông báo tạm ngưng bán vé

Thông báo này khiến một số người chưng hửng
Thông báo này khiến một số người chưng hửng
Thông báo này khiến một số người chưng hửng
Theo tin chúng tôi vừa có được, vé sẽ được bán lại vào sáng mai và sáng Chủ Nhật (11/1), để phục vụ tốt nhất người thực sự có nhu cầu xem

Sân Long An sẽ bố trí màn hình lớn bên ngoài sân

Theo thông báo từ phía BTC trận đấu ĐT Long An – HA Gia Lai vào sáng nay (9/1), nhiều khả năng họ sẽ bố trí màn hình lớn ngay bên ngoài sân Long An, để phục vụ những người không có vé vào sân, cũng là để giảm tải cho sức chứa của sân Long An.

Màn hình sẽ được dựng lên trong trường hợp BTC sân bán hết vé mà lượng người hâm mộ vẫn quá đông. Còn trong trường hợp còn dư vé, BTC sân sẽ không cần dùng đến phương án này