Đằng sau kỷ lục PSG bị chặn đứng

Theo Pháp luật TP.HCMCập nhật 18:00 ngày 29/02/2016

VTV.vn - Tối 28-2, kỷ lục bất bại của PSG bị chặn đứng bởi Lyon khi đội bóng giàu có của thủ đô Paris bị đánh bại 0-2.

PSG đang nắm kỷ lục 36 trận tại giải vô địch quốc gia Pháp bất bại nhưng đây là thành tích nối tiếp của hai mùa giải năm ngoái và năm nay kể từ hồi PSG thua Bordeaux 2-3 hồi tháng 3 năm ngoái, đến tối 28-2 là trận thua thứ hai. Riêng kỷ lục 32 trận bất bại trong một mùa giải vô địch quốc gia do Nantes lập mùa bóng 1994-1995 thì PSG vẫn chưa đánh đổ được.

Giải thích về cái thua sốc đêm 28-2, Chủ tịch PSG, ông Nasser Al Khelaifi: “Sự chiến thắng quá nhiều làm cho PSG có chút chủ quan, lộ điểm yếu và đối thủ đã khoét vào thành công. Mặt khác, PSG cũng chẳng phải là đội bóng hay nhất thế giới để mà đánh bại mọi đối thủ".

Hiện thầy trò Laurent Blanc đang thi thố trên ba mặt trận, giải vô địch Pháp (Ligue 1), tứ kết Cúp Pháp và vòng 16 đội Championes League. Ở Ligue 1, PSG đang có khoảng cách hơn điểm đội nhì bảng là Monaco là… 28 điểm. Ở vòng tứ kết Cúp Pháp, PSG sẽ gặp St Etient, còn Champions League sẽ gặp Chelsea lượt về vòng 16 đội.

Chủ tịch Nasser cũng cho rằng cái thua của PSG trước Lyon là… tuyệt vời và cần thiết như một “cú gõ” vào gáy của đội, kéo đội từ… trên chín tầng mây trở về mặt đất để đội kịp thức tỉnh, nhất là trước trận lượt về gặp Chelsea.