Để giảm tải, sân Pleiku sẽ bố trí màn hình khổng lồ phía bên ngoài

Theo Dân TríCập nhật 16:21 ngày 05/01/2015

Một trong những phương án được BTC sân Pleiku và CLB HA Gia Lai đưa ra để tránh tình trạng quá tải, đó chính là việc có thể họ sẽ bố trí màn hình khổng ngay bên ngoài SVĐ

Thông tin trên được Phó Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB HA Gia Lai Trần Văn Minh tiết lộ. Theo ông Minh thì BTC sân và CLB HA Gia Lai có thể tính đến phương án đặt màn hình khổng lồ ngay phía bên ngoài sân, nhằm tránh quá tải cho sân bóng này.

BTC sân Pleiku và CLB HA Gia Lai cần có những phương án để tránh tình trạng quá tải như thế này

BTC sân Pleiku và CLB HA Gia Lai cần có những phương án để tránh tình trạng quá tải như thế này

Việc theo dõi trận đấu qua màn hình lớn ngay bên ngoài SVĐ có thể giúp cho người xem có được cái cảm giác không khác mấy so với việc xem trực tiếp trận đấu từ bên trong sân, bởi vẫn có được sự cộng hưởng về mặt âm thanh và cảm giác.

Trong trận đấu khai mạc V-League 2015, giữa HA Gia Lai và Khánh Hòa, sân Pleiku đã “vỡ”. Sức chứa của sân này vào khoảng 10.000 người, nhưng số người thực tế có mặt trong sân cao hơn nhiều.

Theo thông kê sơ bộ, có khoảng 13.000 người hiện diện bên trên sân Pleiku trong trận đấu ấy, đến mức hàng ngàn người không có chỗ ngồi trên các khán đài (kể cả những người đã mua vé nguyên mùa) phải đứng sát đường biên để theo dõi trận đấu.

Đây là tình trạng cần được khắc phục, hòng tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là trong những trận đấu căng thẳng.

Việc đặt màn hình lớn ngay bên ngoài sân bóng cũng là một phương án. Dù vậy, vấn đề tiếp theo là vị trí đặt màn hình, bởi sân Pleiku gần như tiếp giáp với đường phố, mà không có không gian thoát hiểm như các sân bóng khác bắt buộc phải có, nên không có không gian để bố trí “fan zone”.