Đội tuyển Nga hoãn ra mắt áo đấu mới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 08:24 ngày 16/11/2019

VTV.vn - Thay vì mặc trang phục dành cho Euro 2020, đội tuyển Nga đã quyết định dùng lại mẫu trang phục gắn bó với họ từ năm 2018.

Đội tuyển Nga sẽ ra sân 2 trận vòng bảng vòng loại Euro 2020 với các đối thủ là Bỉ và San Marino. Lẽ ra đây sẽ là trận đấu mà họ ra mắt bộ trang phục dùng cho Euro 2020, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Hãng Adidas, đối tác tài trợ trang phục của ĐT Nga, đã thiết kế sai lá quốc kỳ Nga trên trang phục các cầu thủ.

Quốc kỳ Nga được cấu thành bởi 3 sọc có màu đỏ, xanh, trắng xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ trên xuống dưới. Ngoài màu đỏ dành cho trang phục sân nhà đã được cố định, Adidas đã cách điệu lá quốc kỳ Nga ở cánh tay với 2 sọc xanh và trắng. Tuy nhiên họ đã để nhầm sọc trắng lên trên sọc xanh, và thay vì quốc kỳ Nga thì trở thành quốc kỳ Serbia. 

Nhà sản xuất đồ thể thao của Đức đã xin lỗi LĐBĐ Nga vì sự cố này và gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm lỗi trên hệ thống các cửa hàng tại Nga. Tại xứ sở Bạch Dương, Adidas là hãng có thị phần lớn nhất. Hãng nhận được thiện cảm từ người dân Nga từ những mẫu trang phục tại Thế vận hội Moscow 1980.