Đội tuyển Thái Lan nhận gần 19 tỷ đồng tiền thưởng

Theo Dân tríCập nhật 16:22 ngày 31/03/2016

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tuyên bố mức thưởng dành cho đoàn quân của HLV Kiatisuk là 30 triệu bath (gần 19 tỷ đồng).

Bangkok Post cũng dẫn lời chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang – cũng là cựu tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan: “Trong số 30 triệu bath tiền thưởng cho đội tuyển quốc gia, 10 triệu đến từ nhà tài trợ Toyota, 5 triệu đến từ Thai Rath TV, 5 triệu khác đến từ một người bạn của tôi và Liên đoàn thưởng thêm 10 triệu nữa”.

Đội tuyển Thái Lan được thưởng hậu sau khi giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 - khu vực châu Á
Đội tuyển Thái Lan được thưởng hậu sau khi giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 - khu vực châu Á

Số tiền 30 triệu bath (khoảng 19 tỷ đồng – hơn 850.000 USD) vừa nêu chỉ là tiền thưởng dành cho việc đội tuyển Thái Lan lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 – khu vực châu Á. Trong trường hợp đội tuyển Thái Lan vượt qua giai đoạn này, để giành quyền vào VCK World Cup trên đất Nga sau đây 2 năm, số tiền thưởng có thể lên đến vài triệu USD.

HLV Kiatisuk của đội tuyển Thái Lan nói về mục tiêu giành vé dự VCK World Cup của đội nhà: “Nếu chúng tôi đến được giải vô địch bóng đá thế giới, đấy sẽ là bước tiến vĩ đại. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì chúng tôi phải chuẩn bị tốt để đối đầu với những người khổng lồ của bóng đá châu Á”.

“Chúng tôi phải học cách đá với nhiều đội bóng thuộc những trường phái khác nhau và phải tiến bộ để tiến gần đến đẳng cấp của các đội ấy” – HLV Kiatisuk nói thêm.

Vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 – khu vực châu Á gồm 12 đội, hầu hết đều là đại diện của các nền bóng đá mạnh nhất châu Á. Thái Lan là đội bóng duy nhất đến từ Đông Nam Á góp mặt trong số 12 đội này.

Chelsea công bố khoản lỗ khổng lồ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chelsea công bố khoản lỗ ròng khổng lồ lên đến 121,3 triệu bảng ở mùa giải 2021-22, thời điểm ông chủ cũ Roman Abramovich chịu sự trừng phạt từ chính phủ Anh.