ĐT Long An không tăng giá vé ở trận gặp HA Gia Lai

Theo Dân TríCập nhật 20:12 ngày 08/01/2015

Bất chấp nhu cầu vé tăng cao, phía CLB ĐT Long An và BTC sân Long An cho biết họ sẽ không tăng giá vé so với các trận đấu khác.

Dù ngày 11/1 bóng mới lăn, nhưng hiện tại, BTC sân Long An đã sớm phát hành vé trận ĐT Long An – HA Gia Lai, nhằm tính trước lượng người mua vé, để có những phương án khắc phục tình trạng quá tải, nếu tình trạng này xảy ra.

Gạch sẽ không tăng giá vé trước trận tiếp Gỗ trên sân Long An

Gạch sẽ không tăng giá vé trước trận tiếp Gỗ trên sân Long An

Theo BTC sân Long An, dù nhu cầu mua vé của người hâm mộ tăng cao, sau hiệu ứng của lứa Công Phượng và các đồng đội, nhưng BTC sân Long An vẫn không tăng giá vé so với các trận đấu khác, dù nếu làm vậy, CLB ĐT Long An và BTC sân sẽ có thể tăng nguồn thu.

Hiện tại, do sức chứa thực tế của sân Long An vào khoảng 11.000 người, nên BTC chỉ phát hành khoảng 10.000 vé. Khoảng 1.000 chỗ còn lại là dùng để dự phòng với tình trạng vé giả, nếu có.

Theo thiết kế ban đầu, sân Long An có sức chứa tối đa khoảng 20.000 người. Tuy nhiên, do đã cũ kỹ và không thường xuyên được nâng cấp, nên Sở Xây Dựng Long An hiện chỉ đồng ý cấp phép để sân bóng này “tải” tối đa 11.000 người/trận, nhằm đảm bảo an toàn.

Con số này trước đây không thành vấn đề, vì mỗi trận đấu trên sân Long An trong mấy năm gần đây chỉ có chừng 5.000 khán giả đến sân. Nhưng riêng trận đấu giữa ĐT Long An và HA Gia Lai vào ngày 11/1 tới, nhu cầu của người xem tăng đột biến, nên BTC sân cũng bất ngờ, và sức chứa thực tế 11.000 người bỗng trở nên quá nhỏ bé.

Cũng để bảo đảm an toàn cho trận, theo chủ tịch CLB ĐT Long An Võ Thành Nhiệm, sân Long An sẽ tăng gấp rưỡi số cảnh sát làm nhiệm vụ so với thường ngày, từ 200 cảnh sát cơ động lên thành 300, cộng với lực lượng dự phòng trong trường hợp cần thiết.