HLV Luis Engrique: 'Kỷ lục mà thiếu ngôi vô địch thì cũng... vứt'

Theo Pháp luật TP.HCMCập nhật 13:00 ngày 29/02/2016

VTV.vn - Sau vòng 26 La Liga, Barcelona đã tạo nên một khoảng cách khá an toàn với đội nhì bảng Atletico (8 điểm) và bỏ xa kình địch Real đến 12 điểm.

Kỷ lục đó là gì? Barcelona đã tiến đến 34 trận bất bại, ngang bằng kỷ lục của Realmùa bóng 1988-1989 và nếu không có gì đột biến vào tối thứ Tư này Barcelona gặp Rayo Vallecano và thắng thì sẽ đánh đổ kỷ lục của Real. Tuy nhiên, Enrique cảnh báo học trò đừng chú tâm ba cái kỷ lục… vớ vẩn mà phải là ngôi vô địch.

Rõ ràng Enrique kín kẽ quá đáng. Ông nói: “Kỷ lục với tôi chẳng là gì cả. Nếu bạn đoạt chức vô địch thì tốt hơn. Một kỷ lục tạo ra và một ngôi vô địch thì tôi sẽ chọn yếu tố thứ hai. Bây giờ đây, chúng tôi đang cần tiếp những con số điểm đủ để trở thành nhà vô địch”. Đến thời điểm này Barcelona đang có một mùa bóng rất tốt, họ đã trải qua 46 trận trên mọi mặt trận và đang là mùa bóng cho đến nay là thành công… Và nếu như mùa này Barcelona vô địch La Liga thì không ai khác ngoài trung vệ Pique là người giàu thành tích với tám năm chơi cho đội bóng Catalan thì có sáu ngôi vô địch La Liga.

Mùa rồi Barcelona đoạt cú ăn ba và đoạt siêu cúp châu Âu sau khi đánh bại Sevilla 5-4 ở loạt luân lưu rồi sau đó đoạt ngôi vô địch FIFA Club World Cup tại Nhật.

Lịch thi đấu và trực tiếp các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 trên VTV

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tất cả các trận tứ kết FIFA World Cup 2022 đều được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của VTV và ứng dụng VTVGo. Kính mời quý khán giả đón xem.